ธันวาคม 9, 2022

ชาวเน็ตห่วงลูกสาว คิมแตฮี ใน Hi bye mama

เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์เกาหลีที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลยละค่าาา สำหรับ Hi Bye Mama ทางช่อง tvN ที่ได้ซุปเปอร์สตาร์สุดฮอตอย่าง คิมแตฮี มารับบทนำ ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำเอาแฟนๆน้ำตาท่มจอเพราะ คิมแตฮี กับนักแสดงเด็กที่มารับบทเป็นลูกสาวของเธอนั้นถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีมาก

แต่นักแสดงเด็กอย่างน้อง ซอ อูจิน ที่มารับบทลูกสาวคิมแตฮีนั้น แท้จริงแล้วป็นเด็กผู้ชายวัย 5 ขวบซึ่งเรื่องนี้ก็สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆหนักมากและหลายคนก็ชื่นชมสนั่นที่น้องเล่นเนียนเป็นเด็กผู้หญิงได้ขนาดนี้

แต่ตอนนี้ก็กำลังเกิดประเด็นที่แฟนๆเถียงกันว่าการที่ให้เด็กผู้ชายมาเล่นและแต่งตัวเป็นเด็กผู้หญิงนั้นจะทำให้น้องสับสันและเบี่ยงเบนทางเพศหรือเปล่า ซึ่งหลังจากที่เกิดการถกเถียงกันคุณแม่ของน้องก็ทนไม่ไหวออกมาชี้แจงผ่านอินสตาแกรมแล้วจะว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ…..ขอบคุณคำแปลจาก Ujin Thailand Fanpage ด้วยนะคะ

“ฉันทนไม่ไหว ฉันขอพูดอะไรบางอย่างนะคะ พวกคุณหลายคนกังวลเกี่ยวกับอัตลักษณ์ทางเพศของอูจิน อูจินไม่เหมือนเด็กคนอื่นๆในวัยเดียวกัน เขาเป็นเด็กฉลาดที่เข้าใจเป็นอย่างดีว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ และทำไมเขาถึงต้องมาแสดงบทเด็กผู้หญิง

ฉันไม่ได้ให้เขาออดิชั่นบทเพราะว่าอยากให้เขาแสดงเป็นตัวละครหลักนะคะ แน่นอนว่าตอนที่เราได้รับข้อเสนอให้รับบทเป็นเด็กผู้หญิง ฉันได้ถามความเห็นของอูจิน และเขาก็บอกอย่างเต็มใจว่าเขาโอเคและสามารถที่จะแสดงออกมาได้ดี”

“อัตลักษณ์ทางเพศอย่างงั้นเหรอคะ ฉันไม่มั่นใจว่าทุกคนเคยมามีปฏิสัมพันธ์กับลูกชายของฉันคงทราบว่าไม่มีปัญหาที่ต้องกังวลใดๆเลยค่ะ อูจินเป็นเด็กที่มีความเป็นผู้ชายมาก เขาชอบที่จะได้ยินว่าเขาดูเท่ หรือ แมน มากกว่าคำว่า น่ารัก หรือ สวย ความฝันของเขาคืออยากเป็นฮัลค์ เขาอยากที่จะเป็นผู้ชายที่แข็งแรงเหมือนฮัลค์ค่ะ เขาเป็นเด็กที่มีความเป็นผู้ชายสูงเวลาที่เขาเล่น แสดง หรือพูดค่ะ”

เอาเป็นว่าไม่ต้องเถียงและไม่ต้องกัวลแทนแล้วนะคะ เพราะคุณแม่เคลียร์แล้วว่าน้องรู้ดีว่ามันเป็นงาน ยังไงก็ให้กำลังใจน้องต่อไปเนอะซีรี่ย์ก็กำลังสนุกเลยอย่ามาบั่นทอนความรู้สึกคุณแม่ของน้องรวมถึงนักแสดงคนอื่นๆเลย

แอดก็เชื่อว่าน้องเป็นเด็กที่เก่งและต้องแยกแยะได้แน่น่อนว่ามันเป็นแค่บทบาททางการแสดงที่ได้รับ ไม่ใช่ตัวตนของน้อง ยังไงก็เป็นกำลังใจให้น้องต่อไปค่ะการที่ผู้ใหญ่เลือกบทนี้ให้น้องแสดงว่าต้องเห็นแล้วว่าน้องสามารถทำออกมาได้ดีแน่ๆ

ขอบคุณข้อมูล : Ujin Thailand Fanpage ,@_angel_elijah_

เรียบเรียงโดย : chuydaily