ธันวาคม 2, 2022

ป๊อก-มาร์กี้ เผยกิจการครอบครัว ได้รับผลกระทบ

ในสถานการณ์การเเพร่ระบาดของไวรัส ทำให้ธุรกิจหลายเเห่งต่างถูกปิดตัวลงอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะโรงงานอุตสาหกรรม หรือเเม้เเต่ประชาชนหาเช้ากินค่ำ ที่ตอนนี้ทั้งประเทศต่างกำลังเจอวิกฤตอย่างหนัก ประชาชนหลายคน ต่างออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยเหลือเยียวยาโดยเร็ว

ซึ่งการเเพร่ะระบาดครั้งนี้ก็ยังมีผู้คนในประเทศทยอยติดเชื้ออยู่ทุกวัน จนทางเเพทย์-พยาบาล ต่างต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย อีกทั้งหมอ-พยาบาลหลายคนต่างไม่ได้กลับบ้านหาครอบครัวมาเป็นเดือนๆ

เหตุเพราะกลัวว่าจะนำเชื้อโรคไปติดให้คนในครอบครัว ทางด้านครอบครัวของหนุ่ม ป๊อก ภัสสรกรณ์ สามีของดาราสาว มาร์กี้ ราศรี ได้ช่วยเหลือเเพทย์อีกเเรง ด้วยการเปิดโรงเเรมในเครือของตัวเองให้เเก่บุคคลากรทางการเเพทย์ได้พัก

พร้อมทั้งบริจาคเงินให้เเก่โรงพยาบาลเเล้วจำนวนเงิน 30 ล้านบาท เพื่อช่วยให้ทางโรงพยาบาลได้นำเงินส่วนนี้ไปซื้ออุปกรณ์ทางการเเพทย์ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยต่อไป ล่าสุด หนุ่มป๊อกเเละสาวมาร์กี้ต่างสงสัยว่า กิจการในเครือเซ็นทรัล ได้รับผลกระทบเช่นกัน

ทางครอบครัวนั้นมีการจัดการในเรื่องนี้อย่างไร ซึ่งหนุ่มป๊อกได้โทรหาคุณพ่อ เจ้าสัวสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ โดยคุณพ่อของหนุ่มป๊อกกำลังปั่นจักรยานอยู่ พร้อมทั้งบอกหนุ่ม ป๊อกว่า “โรงเเรมเซ็นทารา ที่เซ็นทรัลเวิลด์ก็ช่วยทีมเเพทย์เต็มที่ เเบ่งชั้นของโรงเเรมให้เป็นพื้นที่พักให้กับบุคคลากรทางการเเพทย์ เเละช่วยเหลือมอบเงินให้โรงพยาบาลต่างๆไปอีก 30 ล้าน”

ซึ่งต่อมาหนุ่มป๊อกได้โทรไปถามเรื่องนี้กับกรรมการบริหารงานเซ็นทรัล โดยเผยว่า “บริษัทปิดเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์ ยังมีท็อป กับ เเฟมิลี่มาร์ทที่ยังเปิดอยู่ ร้านอาหารบางสาขา ก็เเย่ทุกคน เพราะเราปิดเยอะ พนักงานเราก็ดูเเลอย่างเต็มที่ เเละไม่ให้กลับบ้าน กลัวจะไปเเพร่เชื้อกัน

เเต่โรงเเรมจะโดนหนักสุด เพราะเราไม่มีนักท่องเที่ยวมาเลย ก็โกลาหลนิดหน่อยเราเป็นธุรกิจใหญ่ยังเเย่เลย เเล้วรายเล็กอย่างเกษตรจะเป็นยังไง มีหลายธุรกิจที่อยากให้เราช่วย เราก็ช่วยซื้อเขาไป เเล้วก็สอนเขาขายออนไลน์ด้วย ช่วยๆกันไป ”

ขอบคุณข้อมูล: Mindset TV

เรียบเรียงโดย: chuydaily