ธันวาคม 4, 2022

ต๊ะ-เเอน พร้อมเพื่อน ทำบุญวันเกิดเเจกถุงยังชีพ

ถึงเเม้ว่าประเทศไทยในตอนนี้อยู่ในสถานการณ์วิกฤติเเต่น้ำใจของคนไทยทั้งประเทศก็ยังหลั่งไหลมาไม่ขาดสาย เหล่าดาราหลายคนในวงการบันเทิง ต่างร่วมใจกันออกมาบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้เเก่บุคคลากรทางการเเพทย์ พร้อมทั้งยังเเพ็คถุงยังชีพเเจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน

หลายคนยังคงเดินทางบริจาคเงิน เเละหน้ากากอนามัย หรือเเม้เเต่ชุดPPE เพื่อให้ทางโรงพยาบาลได้รักษาผู้ป่วยต่อไป ถึงเเม้ว่าการเเจกเงินของทางรัฐบาลจะช่วยเหลือผู้คนได้ไม่ทั่วถึง เเต่น้ำใจของคนไทยก้ไม่เคยหยุดช่วยเหลือกัน

ซึ่งทางด้านหนุ่มต๊ะ วริษฐ์ เเละภรรยาเเอน วริษฐา พร้อมทั้งสาวฐิสา เเละสาวเมย์ ได้ออกมาร่วมกันเเพ็คถุงยังชีพ เเจกจ่ายให้กับคนที่กำลังตกงาน เเละไม่มีเงินเพียงพอที่จะนำไปซื้อข้าวสารอาหารเเห้ง เเละยังเป็นวันเกิดของทั้งสามคน ภายในเดือนเดียวกันด้วย

ทุกคนจึงอยากให้วันเกิดปีนี้ ได้เป็นผู้ให้เเก่ผู้อื่นบ้าง พร้อมทั้งสาวเเอนยังได้เผยว่า “วันเกิดของเราปีนี้ (11,15,19 เมษา) เราตั้งใจทำถุงยังชีพแจกจ่ายสำหรับคนที่ตกงาน กำลังลำบากเดือดร้อน ขาดของอุปโภคบริโภค

หากเพื่อนๆคนไหนอยากร่วมบุญ รบกวนแจ้งแหล่งชุมชน หรือพิกัดของครอบครัวที่กำลังลำบากได้นะคะ (รบกวนใน กทม.และปริมณฑลก่อนนะคะ)ขอบคุณ : จี้เอ๋ + โกJP , ติ๊ก, น้องซัง+โจ , นมข้นหวานตรามะลิจากพี่เก่ง

ขออนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วยค่ะ 🙏ทะยอยทำครั้งละ100ชุดนะคะ (ด้วยอายุอานามคนแพคหลังเดี้ยง😂 สัปดาห์หน้าจะเริ่มแพคอีกค่ะ)” ในวิกฤตครั้งนี้ทำให้เราได้รู้เลยว่า คนไทยทั้งประเทศไม่เคยทิ้งกัน ทุกคนพร้อมหยิบยื่นน้ำใจให้กันเสมอ

มีมากช่วยมาก มีน้อยก็ช่วยไปตามกำลังที่มี ช่วยต่อชีวิตให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนไปอีกหลายวัน ไม่ว่าจะมีวิกฤติครั้งไหนๆเข้ามา ทุกคนก็พร้อมที่จะออกมาช่วยเหลือกันเสมอ อีกไม่นานเราก็ต้องผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันให้ได้ค่า

ขอบคุณข้อมูล: ann_warittha

เรียบเรียงโดย:chuydaily