พฤศจิกายน 29, 2022

หนึ่ง เเจงหลังโพสต์ ขายที่ดินมรดก 20 ล้าน

เรียกว่าเริ่มเป็นข่าวขึ้นมาเเล้วค่า สำหรับอดีตพระเอกช่อง 7 อย่างหนึ่ง มาฬิศร์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความขายที่ดิน 20 ล้าน ทางเพจ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เเละการฝากร้าน โดยระบุว่า อยากขายของเเต่ไม่รู้จะขายอะไร จนไปรื้อบ้านเจอมรดกพ่อเเม่ ที่ดินติดเเม่น้ำปิง จังหวัดเชียงใหม่

จำนวน 7 ไร่กับ 280 ตารางวา ราคาพันล้านเราไม่ขาย เราขายเเค่ 20 กว่าล้าน ขายได้ก็ดี เเต่ถ้าขายไม่ได้เเค่มีส่วนร่วมในเพจก็สบายใจเเล้ว เเละถ้าเชียงใหม่ไกลไป มีเเปลงเล็กๆ ครึ่งไร่นิดๆ ที่คลองสอง ห่างจากเส้นรังสิต-นครนายก เพียง300 เมตรเท่านั้น

หลังจากข้อความนี้ถูกเเพร่ออกไป เจ้าตัวก็เริ่มที่จะขำไม่ออกเเล้วค่า เพราะข่าวเริ่มเป็นกระเเสตีกลับ ว่าหนุ่มหนึ่งนั้นนำมรดกพ่อเเม่มาขายเพื่อประทังชีวิต ในช่วยวิกฤตไวรัสโควิด-19 ซึ่งทำให้ข้อมูลนั้นบิดเบือนเกินความเป็นจริง

จนเจ้าตัวต้องออกมาโพสต์ชี้เเจงลงกลุ่มอีกครั้งว่า “กลับมาอีกครั้ง ผม 1 สินสาด เอกละคอน รุ่น 3 รหัส 31 เนื่องจากมาลงขายที่ดินในเพจนี้เมื่อวันที่ 15 เมษายน เเบบขำๆ เพราะอยากมีส่วนร่วมกับตลาดนี้บ้าง หลังจากอ่านมาหลายวัน

ส่วนเรื่องที่ดินจะขายได้ก็ดี ขายไม่ได้ก็ไม่ซี เเละได้รับการทักทายจากพี่น้องในตลาดนี้มากมาย จนมีสื่อออนไลน์ช่วยนำไปลงข่าวในโซเซียลต่อให้เมื่อวานนี้ มาวันนี้สำนักข่าวอื่นได้นำข่าวไปบิดเบือนต่อยอดไปอีกไกล

เพื่อไม่ให้เป๋นการเข้าใจผิด เลยขอมาชี้เเจงว่า ไม่ได้เป็นตามข่าวนี้นะครับ ถ้าผิดกฎหรือไม่เหมาะสม เเอดมินลบได้เลยนะครับ” งานนี้ก็หวังว่าทุกคนจะเข้าใจหนุ่มหนึ่งกันเเล้วนะค่ะ ถึงเเม้ว่าจะขายได้หรือไม่ได้ หนุ่มหนึ่งก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไรค่า

เเละที่ข่าวบอกว่าขายมรดกเพื่อประทังชีวิตนั้นก็ไม่ได้เป็นความจริงเเต่อย่างใด งานนี้เเฟนๆของหนุ่มหนึ่งก็สบายใจกันได้เเล้วค่า ถูกกระเเสตีไปไกลเกินความเป็นจริง ก็ต้องรีบออกมาชี้เเจงโดยด่วน เพื่อไม่ให้เป็นการเข้าใจกันไปผิดมากไปกว่านี้ค่า

ขอบคุณข้อมูล: มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์และการฝากร้าน

เรียบเรียงโดย: chuydaily