ธันวาคม 8, 2022

สาวใจดี โพสต์ช่วยเหลือ คนที่กำลังเดือดร้อน

เรียกว่าในวิกฤตครั้งนี้ ทำให้ได้เห็นน้ำใจของคนไทยทั้งประเทศมากยิ่งขึ้น หลังจากมีการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ทำให้ประชาชนต่างได้รับความเดือดร้อนกันไปทุกภาคส่วน บริษัท ห้างร้านต่างๆต่างต้องปิดตังลง ทางรัฐบาลต่างประกาศให้ประชาชน อยู่เเต่ในบ้าน เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสเพิ่มมากยิ่งขึ้น

หลังจากที่ในกรุงเทพฯ เริ่มไม่มีงานทำ ประชาชนหลายคนต่างเดินทางกลับต่างจังหวัด ทำให้การเเพร่กระจายของเชื้อโรคนั้นเพิ่มขึ้นสูง อีกทั้งหลายคนยังขาดรายได้จากการทำงาน ซึ่งทางรัฐบาลก็ต่างหาวิธีที่จะช่วยประชาชนอยู่ในขณะนี้ เเต่การช่วยเหลือเยียวยา

ก็เป็นไปอย่างล้าช้า จนประชาชนเริ่มออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลหาทางช่วยเหลือประชาชนให้เร็วขึ้นกว่าเดิม เเละทางโรงพยาบาลต่างๆ เริ่มออกมาขอรับบริจาคหน้ากากอนามัย รวมถึงอุปกรณ์การเเพทย์ ที่จะต้องใช้รักษาผู้ป่วยในตอนนี้ ก็ยังคงต้องการรับบริจาคอยู่

ถึงเเม้ว่าจะมีสถานการณ์นี้เข้ามาเเต่คนไทยอีกหลายคนก็พร้อมใจที่จะออกมาช่วยเหลือกัน ดารา ศิลปิน หลายคนต่างออกมาร่วมบริจาคให้โรงพยาบาลต่างๆที่ขาดเเคลน พร้อมทั้งเเจกจ่ายข้าวสารอาหารเเห้งให้กับคนที่กำลังตกงานอยู่ในตอนนี้

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า “Methita Srithammakun” ได้ออกมาโพสต์ข้อความเเจกนมกล่องให้กับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก พร้อมเเคปชั่นว่า “ลำบากจิง ๆ ส่งที่อยู่มาเลยคะ ❤️คนละลังนะคะ ❗️ เอาที่น้องไม่แพ้นมวัวนะคะ 😋วันนี้เมย์ส่งให้ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 ”

ในวิกฤตนี้ ก็ยังมีสิ่งดีๆ ซ่อนอยู่ค่า สิ่งนั้นก็คือน้ำใจของคนไทยทั้งประเทศที่คอยช่วยเหลือกัน ไม่ว่าจะเป็นวิกฤตน้ำท่วม ไฟป่า ทุกคนก็พร้อมใจที่จะออกมาช่วยเหลือกันเสมอ ถึงจะเป็นสิ่งเล็กน้อย เเต่กลับดูยิ่งใหญ่มากค่า

อดทนกันอีกไม่นาน ทุกคนต้องผ่านสถานการณ์นี้กันไปได้เเน่นอน ขอเเค่อย่าหมดหวัง เเละหมดกำลังใจกันไปก่อน ยังมีอีกหลายคนที่พร้อมจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเสมอค่า สู้ๆๆ ค่า ขอเป้นกำลังใจให้กับคนไทยทุกคน

ขอบคุณข้อมูล: Methita Srithammakun

เรียบเรียงโดย: chuydaily