ธันวาคม 8, 2022

เสี่ยโป้ แจกเงินพี่น้องประชาชน ทำดอนเมืองวุ่น

เรียกได้ว่าตอนนี้ประเทศไทยนั้นอยู่ในช่วงที่วิกฤตเป็นอย่างมาก เพราะโรคโควิด-19 กำลังระบาดอย่างหนักเลยทีเดียว และแน่นอนว่าประชาชนนั้นได้รับผลกระทบกันไปทั่วหน้าเลยทีเดียว บางคนนั้นตกงานไม่มีเงินเพียงพอที่จะใช้จ่ายในครอบครัว

ถึงแม้ว่ารัฐบาลนั้นจะออกมาช่วยเหลือแต่ก็ไม่เพียงพอ เรียกได้ว่าตอนนี้ประชาชนนั้นเดือดร้อนกันหนักเลยทีเดียว และแน่นอนว่าในเรื่องราวร้ายๆ ที่เกิดขึ้นนั้นก็ทำเราได้เห็นน้ำใจของคนไทย ที่ไมว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ไม่ทิ้งกันไปไหน

อย่างล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “แน่ ดอนเมือง” ได้ออกมาโพสต์รูปของประชาชนจำนวนมาก พร้อมกบระบุข้อความเอาไว้ว่า “#พี่น้องดอนเมือง#ต้องรักและดูแลตัวเองดีๆ นะคับ #อันตรายสุดๆ กลัวกันจริงปะโควิด ยิ่งกว่าสนามมวยลุมพีนีซะอีก”

จากรูปนั้นจะเห็นได้ว่าประชาชนออกมาต่อแถวบริเวณวัดดอนเมืองเป็นจำนวนมาก ยาวเป็นลิโก หลังจากทราบว่าจะมีคนนำเงิน และสิ่งของมาบริจาค ซึ่งพบว่าผู้ที่นำของมาแจกนั้นก็คือ “นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์” หรือเสี่ยโป้นั่นเอง

แต่ครั้งนี้เจ้าตัวนั้นไม่ได้มาด้วยตัวเองมีแม่และลูกน้องของเสี่ยโป้มาเป็นตัวแทน มาแจกเงิน 500 บาท ข้าวสาร ไข่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปละกระป๋อง และขนม ซึ่งแจกไปแล้วทั้งหมด 400 คน รวม 2 แสนบาท แต่ก็ต้องหยุดแจกกันชั่วคราว

เพราะเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดอนเมืองมาสั่งระงับ และรื้อเต็นท์จุดบริจาคออก เนื่องจากไม่ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุขในการเว้นระยะห่าง ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ที่เข้ามารอรับของบริจาคต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า

กลัวติดโรคโควิด-19 แต่เพราะเดือดร้อน ไม่มีเงิน จึงยอมมาต่อคิว เพื่อที่จะรับเงินและสิ่งของบริจาค ซึ่งถ้าหากได้เงินก็ยังสามารถนำไปซื้อของแห้งเก็บไว้กินได้อีกหลายมื้อ เรียกได้ว่าเดือดร้อนกันไปทั่วหน้าเลยจริงๆ แต่อย่างไรเรื่องของความปลอดภัยต้องมาก่อนนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:แน่ ดอนเมือง , เสี่ยโป้ อานนท์

เรียบเรียงโดย:chuydaily