พฤศจิกายน 28, 2022

จ๊ะจ๋า แจกข้าวกล่อง หลังร้านอาหารส่งมาให้รีวิว

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวอีกหนึ่งคนที่ออกมาทำดีเพื่อสังคม หลังจากเจอสถานการณ์โรคโควิด-19ระบาดอย่างหนัก สำหรับสาว “จ๊ะจ๋า พริมรตา” ที่ก่อนหน้านี้เธอนั้นเพิ่งจะบริจาคอุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลไปอย่างหมาดๆ

ล่าสุดสาวจ๊ะจ๋านั้นก็ได้ออกมาเผยเรื่องราวดีๆ ในไอจีของตัวเอง ให้ใครหลายๆ คนนั้นได้ยิ้มตามไปด้วย เมื่อมีร้านอาหารได้ส่งข้าวกล่องมาให้สาวจ๊ะจ๋านั้นได้ช่วยรีวิว แต่ทางร้านนั้นส่งมาให้สาวจ๊ะจ๋าถึง 50 กล่อง ซึ่งทำเอาเจ้าตัวตกใจมาก

เพราะไม่คาดคิดว่าทางร้านจะส่งมาเยอะขนาดนี้ ซึ่งเจ้าตัวนั้นได้เก็บเอาไว้ทานเองสองกล่อง ส่วนที่เหลือสาวจ๊ะจ๋าก็ได้เอาไปแจกจ่ายให้กับผู้คนตามท้องถนนทั้งวินมอเตอร์ไซค์ คนขายของ เรียกได้ว่าได้รับข้าวกล่องจากสาวจ๊ะจ๋ากันทั่วหน้าเลย

โดยสาวจ๊ะจ๋านั้นได้ระบุแคปชั่นเอาไว้ว่า ได้มามากก็ต้องแบ่งปัน💕 วันนี้เวลา 11.00 จ๊ะจ๋าได้รับโทรศัพท์จากร้าน @mootodthonglor ว่าจะนำข้าวหมูทอดมาส่งเพื่อให้จ๊ะจ๋ารีวิวแบบไม่มีค่าใช้จ่ายตามที่ได้ตกลงกันไว้.. พอไปรับตกใจมากค่ะเพราะมาส่งถึง 50 กล่อง!! มีทั้ง #ข้าวหมูทอด #ข้าวไก่ทอด #ข้าวกระเพราหมู #ข้าวกระเพราไก่ #มาม่าโปะหมู หอมมมมฉุยยยยไปทั้งห้อง…

รีบโทรสอบถามไปที่ร้านว่าส่งผิดรึเปล่า ทางร้านบอกไม่ผิด แต่ว่าเกรงใจมากๆถ้าส่งมาให้แค่กล่องเดียว เพราะราคาไม่แพง เลยส่งมาให้เท่านี้เผื่อจ๊ะจ๋าจะแบ่งใคร…ได้ยินแบบนี้ปุ๊บ!จ๊ะจ๋ารีบไปหยิบกุญแจรถเลยค่ะ! บอกให้น้องที่ร้านหยิบอาหารร้อนๆ หอมๆ 48 กล่องขึ้นรถทันที…เราได้มีโอกาสแบ่งปันข้าวหน้าต่างๆที่กำลังร้อนๆ หอมๆ ทำสดๆ ใหม่ๆ และสะอาดให้กับ

•คนขายของเก่าที่เราเจอข้างถนน… •คนขายพวงมาลัยตรงแยกไฟแดง… •พี่ๆวินมอเตอร์ไซค์อนุสาวรีย์…•คนงานก่อสร้างที่ใกล้พักเที่ยง…•เจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยหน้าตึกและพี่ๆรักษาความปลอดภัยที่รพ.ทหารผ่านศึก…•หน่วยคัดกรองคนเข้าออกที่สำนักงานความปลอดภัย…และ… •พี่วินหน้าปากซอยบ้านเรา.

วันนี้จ๊ะจ๋าและร้าน #ข้าวหมูทอดทองหล่อ ช่วยให้ผู้คนประหยัดค่าข้าวกลางวันได้ 48 คน… ใช่ค่ะ ถึงราคาต่อกล่องมันจะไม่แพง แต่น้ำใจที่ร้านมอบให้จ๊ะจ๋า และทำให้จ๊ะจ๋าสามารถส่งต่อไปยังคนอื่นๆอีกมากนั้น มันเป็นราคาที่ประเมินไม่ได้เลย มีคุณค่ากับใจของจ๊ะจ๋ามากๆค่ะขอบคุณอีกครั้งนะคะขอให้ร้านขายดีๆ มีลูกค้าเยอะๆค่ะ💕 #เราจะผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน #โควิด19 #covid19

ขอบคุณข้อมูล:jaja_primrata

เรียบเรียงโดย:chuydaily