ธันวาคม 7, 2022

ชาวภูเก็ต คืนข้าวสาร อ.บ.ต.

เรียกว่าเป็นข่าวในโลกโซเชียลที่หลายคนต่างพูดถึงกันอยู่ในขณะนี้ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความหลังจากที่ได้รับถุงยังชีพ เเต่เมื่อนำข้าวกลับบ้านไปหุง ข้าวทั้งเเข็ง เเละไม่สามารถนำมากินได้ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ ได้เผยว่า

“ถุงยังชีพ อ.บ.ต. กินข้าวไม่ได้เลย มันเเข็งมาก ถุงยังชีพรัฐเค้าหั้ยมาคนละ 550 บาทเเต่นี้ยังไม่ถึง 300 เลย หาญเอามาเเจกน่ะ คนเรา #อยากเจอหน้าคนจัดซื้อถุงยังชีพ #ผู้หญิงคนไหนบอกจะเอามาเปลี่ยน ให้รับปากได้ดิบดีถึงเวลาทำไม่ได้โทรก็ไม่รับ #ไม่ได้ดูถูกข้าวเเต่ดูถูกน้ำใจคนที่จัดซื้อมาให้ #อยากถามจังว่า คนจัดซื้อข้าวสารนี้เเxกได้ไหมคะ”

ต่อมาทางเพจ เสียงประชาชน คนภูเก็ต Phuket People’s Voice ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงประเด็นดังกล่าว พร้อมทั้งเผยว่า “ดราม่ารอบดึก ใครที่เคยกินข้าวยี่ห้อนี้บ้างครับ มันเเข็งจริงๆเหรอคับ เห็นชาวบ้านตำบลไม้ขวจ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

ที่ได้รับถุงยังชีพจาก อบต.ไม้ขาว บอกว่ากินไม่ได้หุงเเล้วมันเเข็ง เลยเอามาคืน ” ซึ่งทางเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.Plus+ ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพข้าวสาร พร้อมทั้งลงเเคปชั่นว่า “ชาวภูเก็ต ต.ไม้ขาว อ.ถลาง ทยอยเอาข้าวสารไปคืน

อบต. ไม้ขาว บอกว่าข้าวแข็งเกินกินไม่ได้” งานนี้เหล่าชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นกับประเด็นที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก อาทิ “เก็บคืนให้หมดค่ะ ไม่ตัองแจก เอาไปแจกคนที่เค้าไม่มีข้าวจะกรอกหม้อจริงๆอ่ะค่ะ

ตามชุมชนต่างๆ ข้าวสารแบบนี้อาจต้องใส่น้ำเยอะนิดนึง แต่ก็ทานได้ค่ะ,คนลำบากจริงๆเขาไม่เลือกหรอก มีกินดีกว่าอด สงสารคนที่เขาไม่มีกินแบบนี้ เลือกมากก็ซื้อกินเองล่ะกัน, เอามาแจกหนูมา ปกติก้กินข้าวแข็งคะใส่น้ำเยอะๆคะ ผัดยิ่งอร่อย”

เป็นประเด็นที่ทำเอาชาวเน็ตหลายคนต่างไม่พอใจไปตามๆกัน บ้างก็ว่าไม่สมควรไปเเจก น่าจะไปเเจกให้กับคนที่กำลังเดือดร้อนจริงๆมากกว่า

ขอบคุณข้อมูล: เสียงประชาชน คนภูเก็ต Phuket People’s Voice,อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.Plus+

เรีียบเรียงโดย:chuydaily