พฤศจิกายน 30, 2022

ปู เจอชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอเงินใต้โพสต์

หลังจากทางรัฐบาลออกมาประกาศให้ประชาชนอยู่เเต่ในบ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงการเเพร่ระบาดของไวรัส ทำให้ประชาชนหลายคนต่างได้รับความเดือดร้อน หลังจากที่ไม่มีงานทำ ทำให้เงินที่เก็บสะสมไว้เริ่มหมดลง จนทำให้บางคนได้เข้าไปคอมเมนต์ ขอรับบริจาคในอินสตาเเกรมของเหล่าดารา

ล่าสุดสาวปู ไปรยา ได้โพสต์ภาพลงอินสตาเเกรม เเต่กลับมีชาวเน็ตบางคนเข้ามาคอมเมนต์ขอเงินซื้อนมให้ลูกกับสาวปู โดยระบุว่า “พี่ปูค่าตอนนี้หนูเเละลูกๆลำบากมากลูกหนู 3 คน คนเล็ก 4 เดือน ตอนนี้ต้องทานนมข้นหวานมะลิ เพราะลำบากมาก จิงยากให้พี่ปูช่วยค่านมลูก 500 ค่า”

ซึ่งสาวปูได้ตอบกลับคอมเมนต์ไปว่า “พี่ส่งนมให้ได้นะค่ะ เเต่เงินพี่ให้คนต่อคนไม่ไหวเเล้ว พี่ช่วยเเบบให้เงินเหมือนเดิมไม่ไหว เพราะต้องช่วยคนให้เท่ากันค่ะ 2-3 ปี ที่ผ่านมาพี่ช่วยวิธีให้เงินเเต่พอช่วยไม่ได้ทุกคนพี่ก็รู้สึกเเย่มาก

พีหนักใจมากเวลาเห็น comment เห็นคนไทยจำนวนมากตกงานเเละไม่มีรายได้ เเละเห็นข่าวคนร้องไห้ รู้สึกผิดมาก ที่สถานการณ์เป็นเเบบนี้ พี่ขอโทษจากใจว่าทำได้เเค่นี้ก่อน อาทิตย์นี้ผู้ช่วยพี่เอาข้าวไปเเจกตามสถานที่ต่างๆ หนูมีที่อยู่ใช่ไหมค่ะ DMมาได้ค่ะ เดียวส่งนมให้ลูกค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ”

หลังจากที่สาวปูคอมเมนต์ตอบกลับได้มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาถล่มคอมเมนต์ชาวเน็ตคนดังกล่าวอย่างล้มหลาม พร้อมทั้งยังบอกด้วยว่า ” ไม่ค่อยเห็นด้วยกับการขอ ถ้าอยากจะช่วย เขาเสนอเองเเหละ ขอโทษหากไม่เข้าตาใคร

ขอกันเเบบนี้ เเล้วได้เลยกลายเป็นค่านิยมที่ผิดๆ บางคนขอรับบริจาคจนรวย เเละสบายกว่าคนที่รับบริจาคให้อีกค่ะ,เห็นคนเเปลกๆ เที่ยวโพสไลฟ์สดเเจกเงิน นั่นสร้างอะไรผิดๆหรือเปล่า

สงสารดาราที่โดนว่า เค้าคงอดไม่ไหว เราเองเวลาใครพยายามขอให้ช่วย ช่วยทุกคนก็ไม่ไหวนะ เราเองก็ต้องจำกัดจำเขี่ย ” หลังจากที่เกิดประเด็นนี้ขึ้นสาวปูก็ได้ลบคอมเมนต์ดังกล่าวออกไปจากไอจีเเล้วค่า

ขอบคุณข้อมูล: prayalundberg

เรียบเรียงโดย:chuydaily