ธันวาคม 8, 2022

ดีเจภูมิ บริจาคอาหารที่รีวิว ให้พี่น้องประชาชน

ในวิกฤติไวรัส ทำให้พี่น้องประชาชนเริ่มออกมาเรียกร้องให้รัฐช่วยเหลือ หลังจากที่ทางรัฐบาลปิดเมือง ทำให้หลายคนเริ่มตกงาน ขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว บางคนถึงกับต้องออกมาร้องขอบริจาคนมให้กับลูกๆ ถึงสถานการณ์จะเริ่ม เเย่ลงเรื่อยๆ เเต่น้ำใจของคนไทยทั้งประเทศก็ยังหลั่งไหลเข้ามาเสมอ

ล่าสุด ดีเจภูมิ ได้ออกเผยเรื่องราวหลังจากที่มีพ่อค้าเเม่ค้า หลายคนนำอาหารมาให้ดีเจภูมิรีวิว เเต่อาหารนั้นเยอะมากจนดีเจภูมิทานไม่หมด ไปเเจกคนงานเเถวบ้านก็ยังเหลือเยอะ ซึ่งดีเจภูมิเลยคิดไอเดียว่าอยากจะนำตู้ขนาดใหญ่ มาใส่อาหารเพื่อนำไปเเจกจ่ายให้กับพี่น้องประชนชน

โดยดีเจภูมิระบุว่า “ที่ผ่านมาดูเหมือนสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด เพิ่มต่อรายวันจะเริ่มอยู่ตัวแล้วนะครับ… ปัญหาต่อมาก็น่าจะเป็นเรื่องปากเรื่องท้อง โดยเฉพาะสำหรับกลุ่มคนจน… ผมและทีมงานช่วงนี้เราบริจาคอาหารและอุปกรณ์การแพทย์กันอย่างต่อเนื่อง

และเต็มที่อยู่แล้วนะครับ.. แต่เราอยากทำให้ได้มากกว่านี้ โดยขอเสนอ ”ผู้ประกอบการร้านอาหาร” ทั้งหลายว่าอย่างนี้ได้มั้ยครับ?… คือทุกวันนี้มีร้านอาหารเยอะมากส่งของมาให้ช่วยรีวิวเพื่อที่จะ พยุงร้านและที่สำคัญ เก็บ ”พนักงาน” ทุกๆชีวิต เอาไว้ให้ได้ในช่วงวิกฤตินี้…

ปัญหาของผมก็คือ มันเยอะจนผมทานเองไม่หมด ผมเก็บไว้ไม่พอตู้เย็น ผมแจกคนงานแถวบ้านก็ยังเหลือจนต้องทิ้งซะเยอะ… มันน่าเสียดายมาก… เลยมีความคิดว่า ผมอยากจะเอาตู้น้ำแข็งขนาดใหญ่มาวางไว้หน้าบ้านเลยสัก 2-3 ตู้…ใครส่งอาหารมาให้ผมรีวิ ผมจะโปรโมทให้ “ทุกคน”

แต่ขออนุญาตเป็นทาง IG/ FB Story… แล้วก็จะเอาอาหารนั้นแช่เก็บไว้ในตู้ สำหรับใครก็ได้ที่ ลำบากแล้วต้องการมัน… นอกเหนือจากนั้นผมจะพยายามมีอาหารแห้งมาวางแจกเพิ่มเติมตลอดเวลาด้วย…ผมเห็นต่างประเทศเค้าทำกันแล้ว

รู้สึกว่ามันอาจพอใช้ได้กับบ้านเรา เพราะตอนนี้คนลำบากเยอะมาก ซึ่งเราไม่สามารถช่วยคนทั้งประเทศได้.. สิ่งที่เราทำได้ก็คือช่วยคนข้างๆบ้านเรา ชุมชนเล็กๆของเรา… อะ ได้ มากได้น้อยแค่ไหนผมไม่รู้ละ แต่ขอลองดูก่อนละกันนะครับ ถ้า ร้านอาหารไหนสนใจ DM มาหาผมทาง IG นะครับ 💕”

ขอบคุณข้อมูล: djpoom

เรียบเรียงโดย: chuydaily