พฤศจิกายน 29, 2022

ชมพู่ เข้าครัวนำเสนอ เมนูอาหารอีสาน

เป็นซุปตาร์สาวที่ไม่ว่าจะขยับตัวไปทางไหน ก็เป็นจุดสนใจของเหล่าเเฟนคลับเสมอค่า สำหรับสาวชมพู่ อารยา ที่หลังจากการเเพร่ะระบาดของเชื้อไวรัส ทำให้สาวชมพู่ต้องหอบลูกอย่างน้องสายฟ้าเเละน้องพายุไปเก็บตัวอยู่บ้านคุณยายเเละดูเหมือนว่าเด็กจะชอบอยู่บ้านของคุณยายสุดๆเลยค่า

เพราะว่าคุณเเม่ของสาวชมพู่นั้นมักจะออกมาสอนสาวชมพู่ทำอาหารอยู่เสมอ เเถมช่วงนี้เราก็จะได้เห็นเสน่ห์ปลายจวักของสาวชมพู่ขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูคาวหวาน สาวชมพู่ก็ขอลงมือเองทุกขั้นตอน เเละน้องสาวฟ้าพายุก็ชอบ ฝีมือทำอาหารของเเม่ชมไม่น้อยเลยค่า

ซึ่งก่อนหน้านี้สาวชมพู่ได้ออกมาทำเมนูยำขนมจีนสุดเเซ่บ พร้อมกับใส่น้ำปลาร้านัวๆกลิ่นหอมๆลงไปด้วย ทำเอาเเฟนคลับของสาวชมพู่นั้นต่างน้ำลายหกไปตามๆกัน อีกด้วย มาเก็บตัวอยู่บ้านคุณยายก็จะได้สูตรอาหารกลับไปทำให้สามีทานเเล้วค่า

ล่าสุด สาวชมพู่ได้ออกมาเผยเมนูใหม่ซึ่งก็คือเมนูซุปบักมี่ เเละเมนูนี้เป็นเมนูอาหารพื้นบ้านของทางภาคอีสาน งานนี้สาวชมพู่ก็ขอเป็นลูกมือช่วยคุณเเม่ทำ โดยส่วนประกอบของเมนูนี้ ก็จะมีขนุนอ่อน เเละที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือน้ำปลาร้านั้นเอง

พร้อมทั้งสาวชมพู่ยังลงเเคปชั่นว่า “ครัวยายหนิง วันนี้เสนอ ซุปหมักมี่ ” เรียกว่าเมนูนี้ไม่ต้องออกไปซื้อวัถตุดิบใดๆเลยค่า เพราะบ้านของคุณยายปลูกผักสวนครัวทุกอย่าง เเถมเมนูนี้ก็ยังนำขนุนมาจากในสวนของคุณยายอีกด้วย

งานนี้เหล่าเเฟนคลับสาวชมพู่เเละคุณยายต่างเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมในความติดดินของครอบครัวนี้เลยว่า “บ้านคุณยายมีทุกอย่างเลย,ต้นฉบับความสวย คุณแม่สวยค่ะ ❤️❤️❤️,คนเหนือเรียกตำขนุน ใส่แค้ปหมูด้วยเจ้า,สตุรนครพนมแน่ๆเลยใส่งา,

ท่าสับขนุนยายได้มาก ❤️ fc ยาย..net idol คุณภาพ วัยดึก,บ้านยายจะมีทุกอย่าง!!! 😊❤️” ไม่ว่าสองสาวจะทำเมนูอะไรออกมา ก็ดูน่ากินสุดๆเลยค่า คุณยายทำอาหารเก่งมากๆ เเถมลูกสาวเเละหลานๆก็ยังกินง่ายอยู่ง่ายไปอีก

คลิป

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Araya Alberta Hargate (@chomismaterialgirl) เมื่อ

ขอบคุณข้อมูล:chomismaterialgirl

เรียบเรียงโดย:chuydaily