พฤศจิกายน 30, 2022

หนุ่มการไฟฟ้า โพสต์ตอบชาวเน็ต หลังค่าไฟเเพง

เรียกว่าช่วงนี้ประชาชนหลายคนต่างออกมาโพสต์บิลค่าไฟฟ้า ที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆกว่าทุกเดือน พร้อมทั้งหลายคนยังสงสัยว่าที่ค่าไฟพุ่งสูงขึ้นขนาดนี้ เหตุเกิดจากอะไรกันเเน่ ทำให้ประชาชนต่างหลายคนต่างออกมาโวยการไฟฟ้าที่จู่ๆค่าไฟเเพงขึ้น -4 เท่าตัว

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ภัทรพล อ่อง นาคนวล ได้ออกมาโพสต์ระบายความในใจของช่างไฟฟ้า ที่หลายคนในตอนนี้ถูกต่อว่าจากประชาชนหลังจากที่ค่าไฟเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆว่า “ในขณะที่นักวิจารณ์ฝีปากกล้า คนที่มีหน้ามีตาในสังคมกำลังจิบเครื่องดื่มเย็นๆที่ออกมาจากตู้เย็น

ที่เสียบไฟฟ้าแล้วบันทึกคลิปวีดีโอ “ด่าการไฟฟ้า” อยู่ในห้องแอร์ที่แสนเย็นสบาย “เน้นว่าอยู่ในห้องแอร์ที่แสนจะเย็นสบาย”คุณรู้บ้างไหมว่าในความสบายของคุณ พนักงานการไฟฟ้าอีกหลายชีวิตต้องเหน็ดเหนื่อยท่ามกลางอันตรายเพื่อความสบายนั้น!

ช่างของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ต้องทำงานตากแดด ตากฝน ไม่เคยบ่น ไม่เคยด่า เวลาที่ไฟดับ ไม่เคยได้นอนหลับเต็มตาในหน้าฝน พนักงานที่ไม่ใ่ช่ช่างอีกหลายคนก็ต้องอดตาหลับขับตานอนทำเรื่องคืนเงินประกันการใช้ไฟ วางแผน ออกแบบ กำหนดนโยบาย

ด้วยความมุ่งหมายให้ประชาชนได้ถูกใจและ มีไฟฟ้าใช้ ตลอด 24 ชั่วโมงไม่ได้โกรธนักวิจารณ์ที่ออกมาจากเรือนจำ ไม่ได้อยากทำให้ใครมาเห็นใจ เรารู้ว่ามันเป็นหน้าที่ของเรา แต่อยากให้ทุกคนรู้หน้าที่ตัวเองด้วย อยากจ่ายค่าไฟน้อยๆ ก็ควรปลูกฝังนิสัยการใช้ไฟเสียใหม่

รัฐบาลเป็นผู้กำหนดค่าไฟ ศึกษาหาข้อมูลก่อนหลับหูหลับตาด่าคนอื่น เรารณรงค์ให้ทุกครัวเรือนประหยัดการใช้ไฟ เราไม่เคยโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้คนใช้ไฟเยอะๆวิธีใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัดมีให้อ่านมากมายในอินเตอร์เน็ต ใช้อินเตอร์เน็ตหาความรู้บ้าง ดีกว่านั่งรูดนิ้วแล้วพิมพ์ด่าคนอื่นไปวันๆ

#savePEA #แชร์ไปให้คนไทยได้รู้Cr. ภัทรพล อ่อง นาคนวล”  ยังไงก็คงต้องรอให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องออกมาเผยให้ประชาชนได้หายสงสัยกันเเล้วค่า ว่าช่วงนี้ทำไมค่าไฟถึงเเพงมากขึ้นเป็นเท่าตัว รอฟังคำตอบจากทางภาครัฐกันก่อนค่า

ขอบคุณข้อมูล: ภัทรพล อ่อง นาคนวล

เรียบเรียงโดย:chuydaily