พฤศจิกายน 28, 2022

ภูริ เเละเพื่อน ซื้อชุด PPE มอบให้เเพทย์ 900 ชุด

ช่วงสถานการณ์ไวรัสทำให้พี่น้องประชาชนต่างได้รับความเดือดร้อนไปตามๆกัน หลายคนที่มีอาชีพหาเช้ากินค่ำ ต่างได้รับผลประทบนี้มากที่สุด หลังจากที่บริษัท โรงงานต่างๆได้ปิดตัวลงเนื่องจากการเเพร่ะระบาดของเชื้อไวรัส ทำให้ผู้คน เริ่มไม่มีเงินจุนเจือครอบครัว จนทำให้ทางเหล่าดาราต้องออกมาบริจาคช่วยเหลือประชาชน

รวมถึงโรงพยาบาลหลายเเห่งที่กำลังขาดเเคลนอุปกรณ์ทางการเเพทย์อยู่ในขณะนี้ โดยหลายโรงพยาบาลได้เปิดขอรับบริจาคจากเหล่าประชาชน เเละดาราศิลปิน ไม่ว่าจะเป็นเงิน หรือหน้ากากอนามัย อุปกรณ์การเเพทย์ต่างๆ ที่จำเป็นต่อการรักษาคนป่วย

เเละถึงเเม้ว่าดาราหลายคนจะออกมาส่งมอบอุปกรณ์การเเพทย์ให้เเก่โรงพยาบาล เเต่ก็ดูเหมือนว่าจะยังไม่เพียงพอ ซึ่งหลายคนต่างเริ่มทยอยทำหน้ากากอนามัยเองขึ้น เพื่อส่งมอบให้กับทุกๆโรงพยาบาลโดยเร็วที่สุด รวมไปถึงคุณพ่อลูก2 อย่างหนุ่มภูริ หิรัญพฤกษ์

ได้ออกมาโพสต์ข้อความส่งมอบชุด PPE ที่ร่วมกันซื้อกับเพื่อนๆ พร้อมส่งมอบให้กับโรงพยาบาล โดยหนุ่มภูริได้เผยว่า “ผมและเพื่อนๆ @renndrive ได้รวบรวมเงินจัดซื้อ ชุด PPE ส่งไปช่วย รพ ต่างๆ ทั้งหมด 900 ชุด

จะส่งชุดสุดท้ายวันนี้ 200 ชุดไปช่วย 3 จังหวัดชายแดนใต้ โดยเราส่งไปช่วยที่ รพ ปาย 500 ชุด , รพ สิริกิติ์ ระยอง 200 และ ปัตตานี รพ.ยะรัง 50 ยะลา รพ.บันนังสตา 50 นราธิวาส รพ.รือเสาะ 50 อีก 50 ชุด ให้ ฉก.ปัตตานี ไว้แก้ปัญหาชุดคัดกรอง

ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันบริจาคมานะครับ ✌️✌️❤️❤️❤️🙏🙏🙏 สุดท้ายขอเป็นกำลังใจให้ทีมแพทย์ พยายาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกคน และ เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ อีกไม่นาน มันก็ผ่านไป แต่ขอให้เราจำว่าเราเคยรักและช่วยเหลือกัน มีน้ำใจดีๆให้กันในเวลานี้ครับ”

ความช่วยเหลือจากคนไทยทั้งประเทศนั้นหลั่งไหลเข้ามาไม่หยุดจริงๆค่า เป็นน้ำใจที่มีให้กันในยามวิกฤตจริงๆ ถึงเเม้ว่าเรากำลังจะเผชิญการระบาดของเชื้อไวรัสอยู่ในตอนนี้ เเต่คนไทยทั้งประเทศก็ไม่เคยทิ้งกันเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล: puri_hiranprueck

เรียบเรียงโดย:chuydaily