ธันวาคม 6, 2022

หนิง-เมย์ มอบหน้ากาก-ถุงมือ ให้คนเก็บขยะ

จากสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือนร้อนกันทั่วหน้าเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นอาชีพไหนๆ โดยเฉพาะกับประชาชนที่หาเช้ากินค่ำ ที่ตอนนี้บางครอบครัวนั้นแทบที่จะไม่มีเงินที่จะใช้จ่ายและซื้อกินแล้ว

ถึงแม้ว่ารัฐบาลนั้นจะออกมาแก้ไขปัญหาโดยการมอบเงินเยียวจำนวน 5000 บาท ให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน แต่ก็ไม่สามารถที่จะควบคุมและสนองความต้องการได้หมดทุกคน เพราะบางคนนั้นมีคุณสมบัติไม่เพียงพอ ที่รัฐบาลได้ตั้งเอาไว้

จนงานนี้ทำเอาเหล่าคนดังในวงการบันเทิงอยู่เฉยไม่ไหว จนต้องออกมาชช่วยเหลือพี่น้องที่ได้รับความเดือดร้อนไม่ว่าจะเป็นการมอบเงินเอาไว้ให้ใช้จ่าย หรือมอบข้าวสารอาหารแห้งและของใช้ที่จำเป็น เช่นเดียวกับนักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง

สาว “หนิง ปณิตา” ที่นำรายได้ส่วนหนึ่งจากการขาย DOK มาซื้อถุงมือยางและหน้ากากผ้ามอบให้กับคนเก็บขยะ เพราะสาวหนิงนั้นได้เห็นเองกับตาว่าพนักงานเหล่านี้ไม่ได้มีอุปกรณ์อะไรป้องกันดูแลตัวเองเลย โดยสาวหนิงได้ออกมาโพสต์รูป

พร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า “วันนี้หนิงและเมย์ขอเป็นตัวแทนของ พวกเรา DOK กระแต เป้ย เมย์ หนิง และน้องๆทีมงานที่บริษัทขอเป็นส่วนหนึ่งในการนำรายได้จากการขายของในช่วงนี้ซื้อ และได้ไปมอบถุงมือและหน้ากากผ้า เพื่อให้พี่น้องที่คอยดูแลช่วยเก็บขยะให้พวกเราตามบ้านที่เขตวัฒนา

เราเจอคุณลุงมาเก็บขยะหน้าบ้าน เราถามคุณลุงว่า ทำไม? ไม่ใส่หน้ากากไม่ใส่ถุงมือคะ คุณลุงบอกว่าเงินจะกินยังไม่ค่อยมีเลย #สู้ๆนะคะ #เราจะผ่านไปด้วยกัน #dokbeautethailand @dokbeaute_thailand @iamkratae @ppanward @maypitchy

และขอบคุณ @nus_sungvaributr @promvik @pvikitsreth ที่ร่วมด้วยช่วยกัน #หน้ากากn95พร้อมส่งต่อไปยังรพ.#แล้วพบกันค่ะ #ปันกันไป #ขอให้ทุกคนแข็งแรง #🙏fcที่น่ารักของหนิงที่ช่วยเย็บหน้ากาก #🙏พี่ที่ตลาดยิ่งเจริญบางพลีที่เป็นธุระจัดหาของซึ่งหายากมาก #🙏🙏🙏กราบขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ร่วมบุญกับเรา”

ขอบคุณข้อมูล:ningpanita

เรียบเรียงโดย:chuydaily