ธันวาคม 8, 2022

มิค บรมวุฒิ เผยวิธีประหยัดไฟ หลังค่าไฟพุ่ง

เดือนที่ผ่านมาดูเหมือนว่าหลายคนจะประสบปัญหากับค่าไฟที่เเพงขึ้นเเบบไม่รู้สาเหตุ รวมไปถึงหนุ่มมิค บรมวุฒิ อีกหนึ่งคนที่ได้ออกมาโพสต์อินสตาเเกรมก่อนหน้านี้ว่าค่าไฟของบ้านตนนั้นพุ่งสูงมาก ทำให้เจ้าตัวนั้นถึงกับออกอาการงงหนักขึ้นมาเลยทีเดียว พร้อมทั้งหนุ่มมิคยังเผยว่า บ้านตนเป็นบ้านชั้นเดียว

เเต่เดือนนี้ค่าไฟกลับพุ่งขึ้นมากกว่าเดือนที่ผ่านๆมา พร้อมทั้งถามหลายๆคนว่าเป็นเหมือนเจ้าตัวหรือไม่ ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ได้เข้ามาช่วยเหลือเเละเเก้ปัญหาให้กับหนุ่มมิคเป็นที่เรียบร้อย เเละยังตรวจเรื่องสายไฟที่บ้านของหนุ่มมิคให้ด้วย

ล่าสุดหนุ่มมิคได้ออกมาโพสต์ภาพตัวเองลงบนอินสตาเเกรมขณะที่กำลังนั่งเหงื่อท่วมอยู่นอกบ้าน พร้อมทั้งเผยว่า ” ลองประหยัดไฟค๊าบบ ให้ลูกๆกับเบนซ์อยู่ในแอร์ทั้งบ้านเปิดห้องเดียว ส่วนเราก็ออกมานั่งข้างนอกทุกวันดีจะได้ผอมด้วย รอดูบิลรอบต่อไปเลยเนี่ย #ค่าไฟบ้านฉันต้องลง #mickbenz”

งานนี้หลายคนต่างเข้ามาถามว่าพัดลมก็มีทำไมต้องลงทุนขนาดนี้ ซึ่งหนุ่มมิคได้ตอบกลับไปว่า เปลืองไฟคับ นั่งมันนอกบ้านนี่แหละ อยากรู้จิงๆว่าจะมีความแตกต่างมั้ย เเถมชาวเน็ตยังถามด้วยว่าถ้าค่าไฟพุ่งสูงขึ้นอีกจะทำยังไง

ซึ่งหนุุ่มมิคก็ได้ตอบกลับเเบบขำๆว่า คงจะต้องได้ย้ายไปอยู่ที่อื่นกันเเล้ว เเหม่เป็นการประหยัดไฟที่ลงทุนจริงๆค่า เเล้วมาดูกันว่าวิธีนี้ของหนุ่มมิคนั้นจะสามารถประหยัดไฟได้มากน้อยเเค่ไหนกันเชียว เเต่กว่าจะผ่านช่วงหน้าร้อนนี้ไปได้หนุ่มมิคก็อาจจะเป็นลมไปเเล้วก็ได้ค่า

ก็เล่นซะออกมานั่งข้างนอกเเล้วไม่เปิดพัดลมอีกด้วย เป็นวิธีที่ต้องใช้ความอดทนไม่น้อยกันเลยทีเดียว เหงื่อหนุ่มมิคท่วมตัวอย่างกับเพิ่งจะอาบน้ำมาหมาดๆเลยค่า ใครที่สนใจก็นำวิธีของหนุ่มมิคไปใช้กันได้ เเต่วิธีนี้ก็ต้องใช้ความอดทนไม่น้อยเลยค่า ทางทีดีหนุ่มมิคก็ควรหาพัดลมสักตัวมาช่วยให้คลายร้อนบ้างก็ได้ค่า เล่นประหยัดเบอร์นี้ เดียวจะเป็นลมเป็นเเล้งกันไปอีก เห็นเเล้วก็นับถือในความพยายามลดค่าไฟจริงๆค่า

ขอบคุณข้อมูล: mickbaromvudh

เรียบเรียงโดย:chuydaily