กุมภาพันธ์ 3, 2023

ปุ๋ย-เฮิร์บ บริจาคเงินการกุศล ช่วยผู้เดือดร้อน

เรียกว่าเป็นอดีตนางงามจักรวาลปี 2531  สำหรับ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ที่มักจะมีเรื่องราวให้เหล่าเเฟนคลับได้ติดตามกันอยู่เสมอ หลังจากเธอเเต่งงานกับสามีชาวต่างชาติ สาวปุ๋ยได้ผันตัวออกจากวงการบันเทิง เพื่อไปใช้ชีวิตครอบครัวอยู่ต่างประเทศ พร้อมทั้งสาวปุ๋ยยังมีลูกๆที่น่ารักเป็นโซ่ทองคล้องใจอีกด้วย

เเละหลังจากเกิดการระบาดของไวรัสขึ้น สาวปุ๋ยก็เป็นอีกหนึ่งครอบครัว ที่ขอออกมาช่วยเหลือสังคมในครั้งนี้ด้วย โดยเธอได้บริจาคเงินช่วยเหลือองค์กรการกุศลเพื่อจัดหาอาหารให้กับครอบครัวที่ได้รับความเดือดร้อน เเละล่าสุด สาวปุ๋ยได้โพสต์ภาพครอบครัวลงบนเฟซบุ๊ก Porntip Nakhirunkanok (Bui Simon)

พร้อมทั้งเผยว่า It is in a time of crisis when the human spirit gets to shine in the light of bravery, compassion, and generosity. If you are feeling helpless there is no better time to think of others. Whether donating money or checking in on someone who may be in need, find a way to send out positivity. Even the smallest gesture can have an immense impact.

In the spirit of helping those most affected by this economic and health crisis, Herb and I have donated to the extraordinary organization Feeding America to provide food for the overwhelming amount of families struggling during this pandemic.

The most important message is that we are all in  this together. #givingtuesdaynow ซึ่งเเปลได้ว่า “ในสถานการณ์วิกฤต คือช่วงเวลาที่จิตวิญญาณของผู้คนเปล่งประกายไปด้วยความกล้าหาญ ความเห็นอกเห็นใจ

เเละความเอื้ออาทรต่อกัน ถ้าคุณรู้สึกสิ้นหวัง นี่คือช่วงเวลาที่เราจะได้คิดถึงผู้อื่น บริจาคเงินหรือดูว่าใครกำลังเดือดร้อน  ลองหาทางที่จะส่งพลังบวกออกไป เเค่การกระทำเล็กๆ ก็อาจจะสร้างเเรงกระเพื่อมครั้งใหญ่ เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจเเละโรคร้าย

เฮิร์บ เเละฉัน ได้บริจาคเงินให้องค์กรการกุศล Feeding America เพื่อจัดหาอาหารให้ครอบครัวที่เดือดร้อนในช่วงโรคระบาด สิ่งสำคัญที่สุดก็คือเราจะสู้ไปด้วยกัน” สมกับเป็นนางงามของประเทศไทยจริงๆค่า สมกับมงกุฎที่ได้รับจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล: Porntip Nakhirunkanok (Bui Simon)

เรียบเรียงโดย:chuydaily