ธันวาคม 9, 2022

จ.น.ท เข้าช่วยครอบครัวตกงาน ปั่นจักรยานกลับโคราช

หลังจากมีการเเพร่ระบาดของไวรัสเกิดขึ้น ทำให้ประชาชนต่างได้รับความเดือดร้อนในการทำงานไปตามๆกัน หลายครอบครัวต้องตกงานไม่มีงานทำ เหตุเพราะนายจ้างนั้น ไม่สามารถจ้างพนักงานต่อไปได้ บางกิจการถูกปิดตัวลงโดยพนักงานหลายคนต้องพากันเดินทางกลับภูมิลำเนา

ล่าสุด ได้มีเรื่องราวดีๆ ที่ถูกเเชร์ลงบนโลกโซเชียล เมื่อครอบครัวหนึ่ง หวังจะปั่นจักรยานกลับบ้านเกิด ในจังหวัดนครราชสีมา เเต่เกิดหลงทางเกิดขึ้น ขี่ขึ้นไปบนทางพิเศษ จนทางด้านเจ้าหน้าที่ได้เข้าสอบถาม ก่อนที่จะช่วยเหลือครอบครัวนี้เอาไว้

โดยทางเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ” ข่าวสาร ทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์” ได้ออกมาเผยเรื่องราวในครั้งนี้ว่า “***คนไทยไม่ทิ้งกัน***คนงานก่อสร้าง 3 คน พ่อแม่ลูก ขี่จักรยานหลงทาง ขึ้นทางพิเศษ พนักงานจัดการจราจรได้ตรวจสอบเบื่องต้น

จะปั่นจักรยานกลับโคราช เพราะตกงาน ไม่มีงานทำ ช่วงโควิด-19 และมีเงินติดตัวเพียง200บาท พนักงานจัดการจราจรนายสุวโรจน์ ไพโรจน์ธนากุล รหัส 362 และนายทรงพล กรองทอง เฉพาะกิจ 611 จึงได้ให้การช่วยเหลือ

ซื้อข้าวให้กิน และพาส่งสถานีรถไฟหัวลําโพงพร้อมกับให้ค่าเดินทางกลับภูมิลำเนา” หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเเชร์ลงบนโลกโซเชียล ได้มีชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นกับการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้

พร้อมทั้งเผยว่า “ขอชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ทางด่วน ที่คอยช่วยเหลือประชาชน,คิดออะไรไม่ออกให้มาหาพี่ที่ทางด่วนนะครับ ทางด่วนเราพร้อมให้บริการทุกอย่างประทับใจ 😍😍😍😍 ” เป็นภาพประทับใจที่ผุ้รับจะไม่มีวันลืมเลยค่า

ช่วงนี้พี่น้องประชาชนต่างได้รับความเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงครอบครัวนี้ด้วย ที่ต้องพาครอบครัวปั่นจักรยานเพื่อเดินทางกลับต่างจังหวัด เเละขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ที่คอยให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในครั้งนี้ด้วยค่า

ขอบคุณข้อมูล: ข่าวสาร ทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์

เรียบเรียงโดย:chuydaily