พฤศจิกายน 30, 2022

ดีเจภูมิ ทำดีต่อเนื่อง มอบอุปกรณ์ทางการเเพทย์ให้ รพ.

หลังจากที่มีการระบาดของไวรัส เหล่าศิลปิน ดาราหลายคนต่างออกมาร่วมบริจาคสิ่งของต่างๆให้กับพี่น้องประชาชน รวมถึงโรงพยาบาลต่างๆด้วย เเละดีเจภูมิ ภูมิใจ ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ขอออกมาร่วมช่วยเหลือในครั้งนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ ดีเจภูมิ ได้ออกมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนโดยการเเจกอาหารไปก่อนหน้านี้เเล้ว

ล่าสุด ดีเจภูมิได้ออกมาบริจาคอุปกรณ์การเเพทย์ให้กับโรงพยาบาล โดยเป็นเครื่องฟังเสียงหัวใจเเละปอดเเบบไร้สาย เพื่อช่วยรักษาระยะห่างในขณะที่เเพทย์ทำการตรวจรักษาผู้ป่วย ซึ่งรวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัท bangkok unitrade

โดยมอบให้กับหมอเจี๊ยบ ลลนา เเละก้อง ธรนินทร์ พร้อมด้วยบุคลากรทางการเเพทย์เป็นผู้รับมอบ ณ โรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี โดยดีเจภูมิได้เผยว่า “ขอบคุณเเละขอชื่นชมบุคลากรทางการเเพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกท่าน

ปฎิบัติงานอย่างทุ่มเทในการควบคุมเเละป้องกันการเเพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จนสามารถคุมสถานการณ์ในระยะเวลาอันสั้น เเต่ด้วยอาชีพเเพทย์ ที่ไม่สามารถเลี่ยงได้ จึงนับเป็นบุคลากรที่เสี่ยงที่สุด วันนี้จึงขอเป็นส่วนหนึ่ง

ที่ช่วยให้เเพทย์ที่นี่ได้ใช้อุปกรณ์ที่สามารถลดความเสี่ยงได้ ไม่มากก็น้อยครับ อุปกรณ์ stemoscope คือเครื่องฟังเสียงปอดเเละหัวใจเเบบไร้สาย ตัวนี้จะช่วยรักษาระยะห่าง ลดความเสี่ยงการติดเชื้อ เเละสามารถตรวจฟังเสียงคนไข้ได้

เเม้สวมชุดป้องกัน PPE อยู่ครับ ซึ่งผมคิดว่ามีประโยชน์กับบุคลากรทางการเเพทย์ในช่วงนี้ถึงเเม้ว่าตัวเลขจะลดลง เเต่อย่างที่เเพทย์หลายๆท่านบอกนะครับเรายังไม่มีวัคซีน ดังนั้นก็ต้องไม่ประมาท ทุกคนก็ยังต้องมี social bistancing อยู่ ”

นับว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่น่าชื่นชมไม่น้อยเลยค่า ถึงเเม้ว่าการเเพร่ระบาดในประเทศยังคงมีอยู่เเต่ความช่วยเหลือของคนไทยทั้งประเทศ ก็ไม่เคยหยุดช่วยเเพทย์เเละพยาบาล ที่กำลังดูเเลรักษาคนไข้อยู่ในขณะนี้เลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:NineEntertain,jdai_tv3