กุมภาพันธ์ 4, 2023

ชาวบ้าน เข็นรถมอเตอร์ไซค์ ต่อเเถวเข้าปั๊มน้ำมัน

หลังจากมีการเเพร่ระบาดของไวรัสเกิดขึ้น ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ต่างได้รับผลกระทบจากไวรัสครั้งนี้ไปตามๆกัน ธุรกิจหลายอย่างเริ่มปิดตัวลง เพราะไม่สามารถจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานต่อได้ ลูกจ้างหลายคนต่างเดินทางกลับภูมิลำเนาบ้านเกิด หลังจากถูกบริษัทเลิกจ้าง

รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางภาคใต้ ที่หลังจากการระบาดเกิดขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวนั้นงดเดินทางท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศ รวมถึงชาวต่างชาติหลายคนยังตกค้างอยู่ภายในประเทศไทย เพราะยังกลับประเทศตนไม่ได้

เเละเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่มีผู้คนเเชร์เรื่องราวในโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพจ Godzilla สีเขียว ได้ออกมาเเชร์เรื่องราวสุดประทับใจลงบนโลกโซเชียล เมื่อมีครอบครัวชาวต่างชาติได้ออกมาประกาศ เเจกน้ำมันฟรี ให้กับผู้คนที่ขับรถมอเตอร์ไซต์ผ่านไปมา

ซึ่งเมื่อผู้คนในระเเวกนั้นได้เห็นต่างนำมอเตอร์ไซต์ เขามาเรียงคิวกันยาวเหยียดเพื่อเติมน้ำมันในครั้งนี้  โดยเพจ Godzilla สีเขียว ได้ออกมาเผยเรื่องราว่า “🙏 ขอขอบคุณเจ้าภาพแจกน้ำมันฟรี MR.WILLY FROM (Austria)

แจกน้ำมันให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบโควิค19 ในพื้นที่ป่าตองที่ปั้มบางจาก เป็นเวลา 1ชม. ตั่งแต่เวลา 14:00pm-15:00pm วันนี้ เราได้เห็นน้ำใจจากชาวต่างชาติมากมายในยามวิกฤตในครั้งนี้ เราขอเป็นตัวแทนบอกต่อความดีของท่านในครั้งนี้

เพื่อให้คนไทยได้รับทราบโดนทั่วกันนะคับ #ขอบคุณจากใจจริงๆคับ” หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเเชร์ลงบนโลกออนไลน์ ได้มีเหล่าชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามา ขอบคุณครอบครัวฝรั่งที่ยืนมือเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้าน ที่กำลังเจอสถานการณ์วิกฤตไวรัสในครั้งนี้

เเละชาวบ้านหลายคนที่เข้าเเถมเติมน้ำมันในครั้งนี้ยังเข้ามาเเสดงความคิดเห็นขอบคุณอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ยังมีให้เห็นกันอยู่ในสังคมไทยตอนนี้ ถึงเเม้ว่าจะมีการระบาดเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือต่างชาติก็พร้อมที่จะยืนมือเข้ามาช่วยเหลือกันเสมอ

ขอบคุณข้อมูล: Godzilla สีเขียว

เรียบเรียงโดย:chuydaily