ธันวาคม 8, 2022

ท็อป-ไทด์ เคาะประตูเเจกเงิน เจอศิลปินในดวงใจ

เป็นคู่พี่น้องที่มักจะออกมาช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ สำหรับท็อป บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เเละไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติ หรือเเม้เเต่ตระเวนช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน สองหนุ่มพี่น้องก็พร้อมที่ จะออกมาช่วยเหลือสังคมเสมอ เเละจากการเเพร่ระบาดของไวรัสนั้นทำให้สองหนุ่ม ทำโครงการเดินเเจกเงินตามชุมชนให้ชาวบ้านที่ประสบกับวิกฤตครั้งนี้

โดยเเต่ละชุมชนที่ทั้งคู่ลงพื้นที่นั้น ส่วนใหญ่พี่น้องประชาชน จะทำงานรับจ้างหาเช้ากินค่ำ ซึ่งเมื่อเกิดการระบาดของไวรัส ทำให้หลายคนไม่มีงานทำ เเละได้เเต่หวังเพียงเงินช่วยเหลือจากทางรัฐบาล โดยปู่ย่าตายาย ที่ไม่มาสามารถลงทะเบียนนี้ได้ ก็ไม่สามารถรับเงินช่วยเหลือเยียวยาครั้งนี้ได้

ซึ่งหนุ่มท็อปเเละหนุ่มบิณฑ์ ได้เข้าไปช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องประชาชน หลายครัวเรือนที่ได้รับความลำบาก โดนเดินเเจกให้กับทุกหลังคาเรือน ทุกครอบครัว เเละถ้าครอบครัวมีเด็กเล็กหลายคน ทั้งคู่ก็จะเพิ่มเงินตามจำนวนสมาชิกในครอบครัวด้วย

ล่าสุดทั้งคู่ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลืออีกเช่นเคย เเต่ครั้งนี้ทั้งคู่กลับได้พบกับศิลปินในดวงใจอย่าง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ โดยทางเพจดังอย่าง NineEntertain ได้ออกมาเผยเรื่องราวครั้งนี้ว่า ” หลังฝาแฝดจิตอาสา “ท็อป บิณฑ์” และ “ไทด์ เอกพันธ์”

ควักเงินส่วนตัวกว่า 10 ล้านบาท และเงินบริจาคอีก 6 ล้านบาท ลงพื้นที่ชุมชนไปหาผู้ตกสำรวจและได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตโควิด-19 เพื่อแจกเงินหวังเยียวยาประชาชน แต่เมื่อเดิน ๆ ไปเคาะประตูบ้าน ปรากกฎว่าพบนักร้องชื่อดังในอดีต “แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์”

เจ้าของเพลงฮิต “แห่ขันหมาก” , “รักสาวเสื้อลาย” และ “หิ้วกระเป๋า” ซึ่งเคยโด่งดังเมื่อ 30 ปีก่อน โดยเวลาโฆษกประกาศก่อนจะให้นักร้องขึ้นเวทีจะพูดว่า “พบกับเทพบุตรเสียงดี แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์” เรียกว่าตอนนั้นดังเป็นพลุแตกเลยทีเดียว

ซึ่งนักร้องคนดังก็เผยว่า ตอนนี้ลำบากมาก ไม่มีงานมา 2 เดือนแล้ว แถมตาเป็นต้อทำให้มองไม่ค่อยเห็น งานนี้ “ท็อป-ไทด์” ก็ได้มอบเงินให้ไป 1 หมื่นบาท เพื่อช่วยเหลือต่อไป” คนไทยไม่ทิ้งกันจริงๆค่า ขอเป็นกำลังใจให้กับ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ ด้วยค่า

ขอบคุณข้อมูล: NineEntertain

เรียบเรียงโดย:chuydaily