ธันวาคม 6, 2022

ม.ร.ว.เกียรติคุณ กิติยากร อดีตสามี ปุ๊ก อาภัสรา

เรียกว่ากาลเวลาก็ไม่สามารถทำอะไรสาวสวยคนนี้ได้เลยค่า สำหรับ ปุ๊ก อาภัสรา นางสาวไทย คนที่ 14 ในปี พ.ศ.2507 พร้อมทั้งยังได้ครองมงกุฎนางงามจักรวาล ในปี ค.ศ.1965 ด้วย เเละยังเป็นคุณเเม่ของนักร้องหนุ่มชื่อดังอย่าง ป๊อก ภัสสรกรณ์ เเละในตอนนี้ปุ๊ก ก็ได้เป็นคุณย่าของน้องเเฝด มีญ่า-มีก้า เเล้วด้วย

ซึ่งเมื่อย้อนกลับไปก่อนหน้านี้หลายปี ในสมัยที่ปุ๊กได้รับตำเเหน่งนางงามจักรวาล จนทำให้ปุ๊กนั้นมีชื่อเสียงโด่งดังจนเป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงกันอย่างเเพร่หลาย จนหนุ่มๆหลายคนต่างเข้ามารุมล้อมปุ๊กกันอย่างล้นหลาม

เเละหลังจากนั้นไม่นานปุ๊ก ก็ได้เเต่งงานกับหม่อมราชวงศ์เกียรติคุณ กิติยากร อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอน จนทั้งคู่นั้นมีทายาทด้วยกัน 1 คน ซึ่งก็คือ หม่อมหลวงรุ่งคุณ กิติยากร หรือหม่อมโจ้ ซึ่ง หม่อมราชวงศ์เกียรติคุณ

เป็นโอรสของ ม.จ. ขจรจบกิตติคุณ กิติยากร กับ ม.ร.ว.วิจิตรโฉม (ชยางกรู) เกิดเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ.2478 ม.ร.ว เกียรติคุณ สมรสกับ อาภัสรา หงสกุล ซึ่งทั้งคู่นั้นอายุต่างกันถึง 11 ปี เเต่หลังจากที่ทั้งคู่เเต่งงานใช้ชีวิตร่วมกันเเค่ 2 ปี

ทั้งคู่ก็ได้จบความสัมพันธ์ครอบครัวลง ซึ่งต่อมาสาวปุ๊กนั้นได้เเต่งงานใหม่กับ คุณสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ จนมีทายาทอีกคนคือหนุ่มป๊อก หลังจากที่ทั้งคู่ใช้ชีวิตคู่กันมายาวนานถึง 20 ปี เเต่ในที่สุดทั้งคู่ก็ขอลดสถานะความเป็นสามีภรรยากันลง

เเละในปัจจุบันปุ๊กได้ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายในวัย 72 ปี พร้อมทั้งก่อนหน้านี้หนุ่มป๊อก ยังได้ออกมาเปิดบ้านคุณเเม่ ให้เหล่าเเฟนคลับได้ชมกันทางช่องยูทูปอีกด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าคุณเเม่ของหนุ่มป๊อกนั้น มีภาพหลานๆใส่กรอบไว้ภายในบ้าน

รวมถึงมีภาพถ่ายของสาวมาร์กี้ด้วย เรียกว่าคุณย่านั้นหลงรักหลายๆสุดๆเลยค่า ถึงเเม้ว่าครอบครัวของหนุ่มป๊อกนั้นจะเเยกกันอยู่ เเต่ทั้งคู่ก็ยังคงสถานะของการเป็นพ่อเเละเเม่ ให้กับลูกชายอย่างหนุ่มป๊อกเสมอมาค่า

ขอบคุณข้อมูล: thefnpt

เรียบเรียงโดย:chuydaily