มีนาคม 27, 2023

ลำไย เปิดใจ เล่าเส้นทางชีวิตก่อนจะดัง

เป็นนักร้องลูกทุ่งสาวสวยที่กำลังมาเเรงอยู่ในตออนนี้เลยก็ว่าได้ค่า สำหรับสาวลำไย ไหทองคำ ที่เพลง ผู้สาวขาเลาะนั้น โด่งดังขึ้นมาเพียงชั่วข้ามคืน จนสาวลำไยเริ่มเป็นที่รู้จักในผลงานเพลงต่างๆอีกมากมาย จนสาวลำไยนั้นมีงานทัวร์คอนเสิร์ต ถึง 7 วันเต็มๆ เเต่พอมีการระบาดของเชื้อไวรัสขึ้น ทำให้สาวลำไย ต้องออกมาทำอาชีพเสริมช่วงอยู่บ้าน โดยการขายเเหนมที่ทำจากฝีมือคุณเเม่นั้นเอง

ล่าสุดสาวลำไย ได้ออกมาเผยเรื่องราวชีวิต ที่กว่าจะมาเป็นสาวลำไย ทุกวันนี้เธอต้องผ่านอะไรมาบ้าง โดยสาวลำไยได้ออกมาเปิดใจทางช่อง อมรินทร์ ในรายการ ต้มยำอมรินทร์ ว่า ” หนูเกิดที่จังหวัดร้อยเอ็ดพื้นฐานทางบ้านก็เป็นชาวนาธรรมดาค่ะ ไม่ได้มีเงินทองมากมาย ทำนาอย่างเดียวมันก็ไม่พอค่ะ

ยายก็เลยมาขายของที่กรุงเทพมากับเเม่ เเล้วเราก็มาด้วย ตอนนั้นหนูยังเด็กอยู่ อยู่ประมาณอนุบาลค่ะ หนูก็เลยย้ายมาเรียนอนุบาลที่กรุงเทพ เเล้วก็มาช่วยยายขายของ ยายก็จะเดินขายพวกลูกอม ถั่วคั่ว เม็ดกะบกคั่ว หนูก็เดินกับยาย เดินขายตามร้านข้าวต้ม หนูก็เดินขายกับยายไปเรื่อยๆ หนูก็เรียนไปด้วย

พอเรียนถึง ป.4 ทางโรงเรียนก็ให้เราสมัครเข้าชมรมได้เเล้ว พอเราเริ่มโต หนูก็เลือกเข้าชมรมนาฏศิลป์เพราะว่าหนูชอบเเสดงออก ชอบร้องเพลง ชอบเต้น ตอนเเรกเราก็ยังไม่ได้เป็นที่จับตา เรายังเป็นเด็กหลังห้องอยู่ เพราะว่าจะมีรุ่นพี่เขาได้ออกงาน เราก็ยังไม่ได้ออก เเล้วเราดันไปเล่นทายเพลงกับเพื่อน เเล้วมันก็ได้ร้องเพลงอะไรเเบบนี้

เพื่อนก็เลยว่า เอ๊ย ร้องเพลงได้ ร้องเพลงดี ร้องเพลงโอเคเลย วันนั้นมันเหมือนเป็นดวงของหนู คือนักร้องที่เป็นตัวเเทนโรงเรียนเขาไม่สบายพอดี เเล้วครูประจำชมรมก็เลยเครียดมาก เพราะต้องส่งเด็กระดับเขตเเล้ว เพื่อนหนูก็เลยบอกว่า สุพรรษา ร้องเพลงได้นะค่ะคุณครูลองฟังดูไหม นั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้หนูได้เป็นตัวเเทนของโรงเรียน

หลังจากนั้นครูก็ส่งหนูเป็นตัวเเทนมาตลอดเลย เวลามีงานอะไร กิจกรรมอะไรเราก็เป็นคนที่โดนเรียกใช้ เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เรากล้าเเสดงออกมากขึ้นเเล้วก็อยากที่จะเข้ามาเรียนต่อในด้านนาฏศิลป์ ตอนนี้ยอดวิวเพลง ผู้สาวขาเลาะ ก็น่าจะประมาณ 300 ล้านวิวได้เเล้วค่ะ เพลงนี้ก็เป็นจุดเปลี่ยนของชื่อเราเลย

ตอนเพลงผู้สาวขาเลาะเราผมยาวมาก เคยตัดผมสั้นตอนประถมต้น เเล้วหลังจากนั้นก็ไว้ผมยาวมาโดยตลอด เเม่ก็ชอบให้ไว้ผมยาวด้วย เเล้วเราก็อยากเปลี่ยนลุคด้วย จะได้เอาเวลาที่ต้องสระผม เป่าผม ไปพักผ่อน ก็มีคนชอบ บอกว่าดูเด็กลง เเต่คนที่ชอบผมยาวมากกว่าก็มีค่ะ เเต่เขาก็ยังติดตามเราอยู่ เพราะว่าเราก็คือเรา

หลายคนอาจจะมองว่าเราเเต่งตัวเเรง เเต่จริงๆมันเป็นลุคในการทำงาน คือเหมือนเราเกิดจากกระเเส คือเราโดนด่ามาก่อน ว่าเป็นเด็กเเต่งตัวโป๊ ร้องเพลงเเนวสองเเง่สองง่าม เเม่ก็ให้กำลังใจเรา เพราะเเม่รู้ว่าเราทำงาน ตอนนั้นเรายังเด็กยังคิดอะไรไม่ได้มาก เเล้วพอเราโดนวิพากษ์วิจารณ์มันทำให้เราเห็นโลกกว้างมากขึ้น

เราก็ อ๋อ มันไม่ใช่นะ โลกมันไม่ได้มีเเค่โลกของเรา มันมีอะไรที่เราต้องศึกษา คือสิ่งที่เราทำมันก็ไม่ถูก เพราะว่าเรายังเด็กอยู่ด้วย เราก็ไม่ได้รั้นที่จะไม่ปรับปรุง เเต่ว่าค่อยๆทีละขั้นตอน เราอาจจะเเบบว่าเปลี่ยนไปเรียนร้อยเลยไม่ได้ เราก็ ค่อยๆให้มันดีขึ้น ดีขึ้น

ผลงานตอนนี้อาจจะมีซิงเกิ้ลใหม่หลังจากหมดโควิด อาจจะเป็นซิงเกิ้ลที่โกอินเตอร์หน่อยค่ะ จะไปทำเพลงเเนวเกาหลี อาจจะได้ฟีเจอร์ริ่งกับพี่ๆ ที่เป็นศิลปินทางเกาหลีค่ะ ฝากติดตามกันด้วยค่ะ ช่วงนี้เราก็กำลังอยู่ในขั้นตอนการคุยกันอยู่ค่ะ ”

ขอบคุณข้อมูล:AMARIN TVHD