พฤศจิกายน 30, 2022

ชมพู่ เล่าไม่เคยอาย เเม่จบป.4 เลี้ยงลูกจนเป็นซุปตาร์

เป็นซุปตาร์เบอร์หนึ่งในประเทศไทย ที่ไม่ว่าจะขยับตัวไปทางไหน ก็เป็นที่จับตามองของเหล่าชาวโซเชียลอยู่เสมอ สำหรับสาวชมพู่ อารยา ที่มักจะออกมาเผยกิจกรรมช่วงเก็บตัว ให้เหล่าเเฟนคลับได้เห็นกันอยู่เสมอ ซึ่งหลังจากการเเพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19เกิดขึ้น สาวชมได้พากันยกครอบครัวไปเก็บตัวกันอยู่บ้านคุณยายวารี

ซึ่งต้องบอกเลยว่า ตั้งเเต่ที่สาวชมไปอยู่บ้านคุณยายช่วงนี้ ก็จะเห็นได้ว่าสาวชมนั้นมักจะออกมาโชว์ฝีมือทำอาหาร ให้ได้เห็นกันบ่อยขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเวลาอาหารคาวหวาน คุณยายก็พร้อมที่จะสอนให้สาวชมพู่นั้นลงมือทำด้วยตัวเอง

เเถมเเต่ละเมนูก็ต้องบอกเลยว่ามีเเต่เเนวอาหารพื้นบ้านเเซ่บๆ ถูกใจสาวชมจริงๆเลยค่า พร้อมทั้งลูกๆอย่าง น้องสายฟ้าเเละน้องพายุ ยังชอบอยู่บ้านคุณยายอีกด้วย ซึ่งเเต่ละเมนูที่คุณยายทำออกมา 2 เเฝด ก็ทานกันจนเกลี้ยง เป็นเด็กที่กินง่ายอยู่ง่ายกันจริงๆ

เเละหากจะพูดถึงการเลี้ยงลูกของคุณเเม่ วารี ที่เลี้ยงสาวชมจนโด่งดังเป็นซุปตาร์ดังระดับประเทศได้เเบบนี้ โดยสาวชมพู่ได้เผยเรื่องนี้เกี่ยวกับคุณเเม่วารีว่า

” เคยคิดนะว่าเขาเลี้ยงเรายังไง ถึงทำให้เรามาเป็นเราถึงทุกวันนี้ เราชอบคุณสมบัติอะไรในตัวเรา เราชอบที่เรารับตัวเองได้ เรารักตัวเราที่เราเป็นเเบบนี้ ซึ่งเเม่ก็ไม่ได้มีคำพูดอะไรเก๋ๆ ไม่ได้มีคำคมอะไร เเม่เราจบ.ป4 ทำไมฉันถึงเป็นชมพู่ อารยาได้

เเม่ไม่เคยส่งเราเรียนพิเศษ เราไม่เคยได้เรียนบัลเลต์ เเจ๊ส เเดนซ์ เปียโน อะไรกับเขาเลย เพราะว่าเราก็มาจากครอบครัวธรรมดา เราก็เลยคิดว่า อันนี้เเหละมันทำให้เราเป็นเเบบนี้ ก็เลยไม่เคยเเบบบังคับลูกคือลูกจะเป็นอะไรก็ปล่อย ถ้าทำอะไรที่ผิดมารยาทสังคม เเสดงความไม่น่ารัก ดิบเถื่อน เราก็ขัดเกลาเขาไป ”

เเละนอกจากนั้น บ้านของคุณยายยังเต็มไปด้วยพืชผักสวนครัวต่างๆ โดยไม่ต้องออกไปเสียเงินซื้อที่ตลาดเลยค่า เพราะคุณยายมีผักนาๆชนิดปลูกไว้อีกเพียบ อยากจะเลือกทานผักชนิดไหน ก็เพียงเเค่เดินไปเก็บเท่านั้นค่า

ขอบคุณข้อมูล: THE STANDARD

เรียบเรียงโดย:chuydaily