มีนาคม 29, 2023

คุณยายปั่นจักรยาน นำไข่มาเติมตู้ปันสุข

หลังจากที่มีการเเพร่ระบาดของไวรัส ทำให้ประชาชนหลายคนต่างได้รับความเดือดร้อน จนหลายคนต้องออกมาใช้ชีวิตตามที่สาธารณะ เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้อง เเละไม่มีเงินใช้จ่ายในครอบครัว เหตุเพราะตกงานเเละไม่มีงานทำมาเป็นเดือน ซึ่งหลังจากประชาชนได้รับผลกระทบกันมากขึ้น เหล่าคนใจบุญต่างออกมาทำตู้ปันสุขในหลายๆพื้นที่ ที่ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

ล่าสุดได้มีเรื่องราวที่น่าชื่นชมเกิดขึ้น เมื่อคุณยายท่านหนึ่ง วัย 70 ปี ชื่อ คุณยายบัวเรียว ได้เดินทางปั่นจักรยาน มาที่วัดป่าเห็ว นำไข่ไก่ใส่ตระกร้าจักรยานจัดเเบ่งเป็นถุงละ 5 ฟอง กว่า 10 ถุง เพื่อนำมาเติมใส่ในตู้ปันสุข เพื่อหวังจะช่วยผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้

ซึ่งบริเวณที่จัดตั้งไว้เป็นศาลาด้านมนวัดทางทิศตะวันออก ท่านพระครูสิริสุตานุยุต ดร.รองเจ้าคณะอำเภอเมือง ผอ.มหาวิทยาลัย มจร ลำพูน โดยให้ประชาชนนำของมาเติมกันตั้งเเต่เวลา 08.00-18.00 น.เเละอีกหนึ่งจุดที่ป้อมยามป่าเห็ว

ได้ตั้งจุดเเจกไว้ เเต่ยังขาดตู้ใส่ ที่บริเวณด้านข้าง ป้อมยามป่าเห็ว ตำบลอุโมงค์ อำเภอเมืองลำพูน ชมรมอาสาปันสุข ตำบลอุโมงค์ สมาชิกชมรมได้ร่วมกันตั้งโต๊ะนำผัก ผลไม้ อาหาร มาม่า น้ำดื่ม ของกินของใช้ จำนวนมาก

ที่ได้รับจากสมาชิก เเละจากคนที่พอมีนำมาร่วมกัน โดยตั้งเป็นโต๊ะเเจกให้กับประชาชนทั่วไป ที่เดือดร้อนได้รับผลกระทบครั้งนี้ ตั้งเเต่เวลา 08.00-12.00 น. ของทุกวัน ซึ่งมีคนมารับผักผลไม้ไปทานกันเป็นจำนวนมาก

ซึ่งการรับของในครั้งนี้จะมีการวัดไข้ให้ทาเจลล้างมือ ก่อนรับเเจกทุกครั้ง เเละเว้นระยะห่างสวมหน้ากากความปลอดภัยทุกคน  จึงอยากขอเชิญทุกท่านไปร่วมเเรงเเบ่งปันน้ำใจให้เเก่ผู้เดือดร้อน ต้องการความช่วยเหลือได้นำอาหารสิ่งของต่างๆ ในตู้ไปลดค่าใช้จ่าย

ผ่อนคลายความลำบากความเดือดร้อนกันในขณะนี้ ให้ผ่านพ้นไปด้วยกันไม่ทิ้งกันในสังคม เรียกว่าเป็นโครงการดีๆที่จะช่วยคนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตครั้งนี้ ได้มีกำลังเเรงกายเเรงใจ ต่อสู้กับสถานการณ์ในครั้งนี้ต่อไป

ขอบคุณข้อมูล:matichon