ธันวาคม 8, 2022

ปันปัน พาครอบครัว บริจาคอุปกรณ์การเเพทย์ให้ รพ.

ตั้งเเต่มีการเเพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ไปทั่วโลก ทำให้ทางรัฐบาลหลายๆประเทศ ต้องออกมาหามาตรการป้องกันในการระบาดครั้งนี้ รวมถึงประเทศไทยที่ในปัจจุบันยังมีการระบาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้เหล่าบุคคลากรทางการเเพทย์นั้นทำงานกันอย่างหนัก พร้อมทั้ง อุปกรณ์การเเพทย์ต่างๆ ก็ยังไม่เพียงพอต่อการรักษาผู้ป่วยในครั้งนี้ด้วย

เเละสาวปันปัน สุทัตตา พร้อมทั้งครอบครัวยังได้เดินทางมาที่ วิทยาลัยแพทยศาสตร์นานาชาติจุฬาภรณ์ และ คณะแพทย์ศาสตร์วชิรพยาบาลมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เพื่อมอบอุปกรณ์การเเพทย์เเละเวชภัณฑ์ทางการเเพทย์ ให้กับโรงพยาบาล เป็นชุด PPE 900 ชุด ชุด Face Shield 500 ชิ้น ,หน้ากากอนามัย 200 ชิ้น ,แอลกอฮอล์ และ แอลกอฮอล์เจล จำนวนหนึ่ง เพื่อให้ทางโรงพยาบาลนั้น ได้ใช้รักษาผู้ป้วยต่อไป

เเละสาวปันๆยังได้ออกมาเปิดใจ ถึงการมอบอุปกรณ์การเเพทย์ครั้งนี้ด้วยว่า “วันนี้ปันปันกับครอบครัวได้มีโอกาสมามอบ อุปกรณ์และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ให้กับทีมแพทย์ทั้ง 2 ที่เป็นที่เรียบร้อยและทางทีมแพทย์จะส่งต่อให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนทั่วประเทศต่อไปค่ะ

ต้องกราบขอบพระคุณ รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ กัมมาล กุมาร ปาวา รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการพิเศษมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ ผศ.นพ. จักราวุธ มณีฤทธิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ที่สละเวลามารับมอบด้วยตัวเอง

พร้อมทั้งยังกรุณาอธิบายถึงสถานการณ์และให้ความรู้เกี่ยวกับเชื้อโควิด-19 ขอบคุณมากๆ ค่ะ และปันอยากขอร่วมส่งกำลังใจให้กับทีมแพทย์ พยาบาล และบุคคลากรทางการแพทย์ทุกท่านนะคะ เราจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกัน”

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ เลยก็ว่าได้ หลังจากที่คนไทยทั้งประเทศเจอกับสถานการณ์ครั้งนี้มาหลายเดือน ทำให้หลายคนได้รู้ว่ายังมีคนอีกมากมาย ที่พร้อมจะออกมายืนมือช่วยเหลือกันเเละกันเสมอ

ขอบคุณข้อมูล:NineEntertain