ธันวาคม 2, 2022

อู๊ด เป็นต่อ จัดซื้อข้าวสาร เเจกผู้ยากไร้

เรียกว่าน้ำใจคนไทยทั้งประเทศหลั่งไหลเข้ามาไม่หยุด หลังจากมีการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสเกิดขึ้น ทำให้ประชาชนต้องตกงาน ไร้บ้าน เครียดกับปัญหาปากท้องครอบครัว จนต้องออกมาขอรับบริจาคกันในโลกโซเชียล ซึ่งในวิกฤตครั้งนี้ เหล่าดารา ศิลปิน เเละคนอื่นๆที่ทำงานในวงการบันเทิง ต่างก็ไม่พากันอยู่เฉย หลายคนได้ออกมาร่วมด้วยช่วยกันเพื่อให้พี่น้องประชาชนได้มีเเรงสู้ต่อไป

เเละอีกหนึ่งหนุ่มที่ขอออกมาช่วยเหลือสังคมในครั้งนี้ นั้นคือ อู๊ด เป็นต่อ ที่ได้จัดซื้อข้าวสาร อาหารเเห้ง ตระเวนเเจกผู้ยากไร้ ในระเเวกพื้นที่ใกล้บ้าน พร้อมทั้งได้โพสต์ภาพขณะที่เข้าไปช่วยคุณยายท่านหนึ่ง พร้อมทั้งหนุ่มอู๊ดได้เผยคำพูดของคุณยายว่า ” ไอ้หนูยายขอกอดหน่อย

ยายไม่เป็นโควิดหรอก ยายไม่เคยออกไปใหนมาหลายปีแบ้ว ครับยาย : ขอให้เจริญๆนะลูก ยายพึ่งดูละครหนูจบไป ที่พูดอีสานน่ะ #คิดฮอดไทบ้านอีสานซีรี่ส์” พร้อมทั้งเพจ “ข่าวดี”ยังได้โพสต์ภาพขณะที่หนุ่มอู๊ดกำลังช่วยเหลือชาวบ้าน

พร้อมทั้งหนุ่มอู๊ดยังได้เผยความรู้สึกครั้งนี้ด้วยว่า “ญาติก็ไม่ใช่ พี่น้องก็ไม่ใช่ ผมเห็นพวกคุณคือคนไทย คนชุมชนเดียวกัน จริงๆแล้วผมไม่ต้องทนร้อน ทนเหนื่อย ทนลำบากอย่างนี้ก็ได้ ผมอยู่สบายๆกับครอบครัวของผมคนเดียว

แต่เพราะผมเห็นพ่อแม่พี่น้อง พวกคุณเดือดร้อนจะเป็นจะตายกันอยู่แล้ว ไม่มีใครยื่นมือเข้ามาช่วยเลย ถ้าพวกคุณยังอยากอยู่กับสภาพเดิมๆ ความคิดแบบเดิมๆ ก็อยู่กันไปแบบนี้แหละ สังคมที่ไม่เจริญ ไม่มีการพัฒนาใดๆ

เงินที่หามาช่วยไม่ใช่น้อย เกือบครึ่งล้าน ผมช่วยทุกคน ทุกครอบครัว ทั้งที่บางคนไม่เคยรู้จักกัน ไม่เคยพูดคุย บางคนไม่เคยเห็นหน้ากันด้วยซ้ำ ไม่มีผู้นำคนใดเอาน้ำมาให้กินเลยสักขวด และก็ยังมีบางกลุ่มยังหาว่าผมทำงานเอาหน้า กูจะไปเอาหน้ากับใครครับพี่น้องครับ”

น้ำใจจากคนในวงการการบันเทิง ต่างออกมาช่วยกันในวิกฤตครั้งนี้กันไม่หยุดหย่อน นับว่าในสถานการณ์ครั้งนี้ ทำให้เราได้เห็นว่าน้ำใจของคนทั้งประเทศนั้น คอยช่วยเหลือจุนเจือกันมากมาย คนไทยไม่เคยทิ้งกันจริงๆค่า

ขอบคุณข้อมูล: ข่าวดี,pentor.aood

เรียบเรียงโดย:chuydaily