กุมภาพันธ์ 8, 2023

อดีตพระ สร้างบ้านหลังใหม่ให้ยายที่ยากจน

เรียกว่าเป็นเรื่องราวดีๆที่ถูกเเชร์ในโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ หลังจากมีพระองค์หนึ่ง ได้ออกบิณฑบาตในหมู่บ้านเเห่งหนึ่ง ซึ่งในทุกๆวันจะมีคุณยายท่านหนึ่งมานั่งรอใส่บาตร จนพระองค์นี้ได้เหลือบมองไปที่บ้านของคุณยาย เเล้วพบว่าบ้านนั้นเอียงเหมือนใกล้จะถล่มลงมา โดยพระองค์นี้ได้ออกมาเเชร์เรื่องราวนี้ลงเฟซบุ๊กในวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา

พร้อมทั้งเผยว่า ” วันนี้อาตมา ได้มีโอกาส ไปบิณฑบาตในหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ตำบลหนองจิก ใกล้ๆกับวัดที่ อาตมาบวช มีคุณยายแก่ๆท่านนึง มานั่งรอใส่บาตร อาตมาเหลือบมองไปเห็นบ้านคุณยายท่านนี้ เอียงเหมือนใกล้จะพังลงมา

ห้องน้ำก็แย่สุดๆ เกิดความเมตตา เห็นใจยาย เกิดคิดมาว่าถ้าหลังนี้พังทับคุณยาย อาตมาจะเสียใจสุดๆ เลยเกิดความคิดขึ้นและพูดกับคุณยายว่า ขอให้อาตมา ได้มีโอกาสมาสร้งบ้านให้ยายนะครับ ไม่ได้ชวนทำบุญนะ

แต่ถ้าใครมีความคิดที่ คล้ายกับอาตมา อยากเห็นบ้านใหม่คุณยายเร็วทักมานะ บัญชีนี้นะครับ 100-2-10770-4 กสิกรไทย ณัฏฐวุฒิ บัญชีเดียวเท่านั้น” ซึ่งหลังจากพระองค์นี้สึก ก็ตั้งใจอย่างเเน่วเเน่ที่จะสร้างบ้านให้คุณยาย
พร้อมทั้งอัปเดตการสร้างบ้านให้เหล่าชาวเน็ตได้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด อดีตพระลูกวัดคนดังกล่าวได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้ง หลังจากที่เจ้าหน้าที่เเละหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยืนมือเข้ามาช่วยทำบ้านคุณยายจนเเล้วเสร็จ เเละลงภาพบ้านใหม่ดีไซต์สวยเรียบง่าย ส่งมอบให้กับคุณยาย โดยเผยว่า ” ส่งมอบบ้านให้ยายแล้วครับ ขอบคุณทีมงานทหารช่างและพนักงานบริษัท กู๊ด-วิล บางกอก กรุ๊ป จำกัด

ขอบคุณพี่ๆน้องๆนักข่าว จากอัมรินทร์ทีวี มติชน ไทยรัฐทีวี ตลอดจนสายบุญทุกๆสายบุญ ขอบคุณคุณยายที่ได้ให้โอกาสผมมาสร้างบ้านให้ ขอบคุณเพื่อนบ้านคุณยายที่ช่วยทำอาหารอร่อยๆ ให้พวกเราทุกวัน ดีใจสุดๆ ขอบคุณอีกครั้งที่ทุกสายบุญช่วยสละกันมา

ขอบคุณทีมงานนักข่าวมติชน อัมรินทร์ทีวี ไทยรัฐ ขอบคุณทีมงานทหารช่างจากค่ายปราจีนบุรี ที่ยื่นมือมาขอร่วมด้วย ขอบคุณพนักงานของบริษัท กู๊ด-วิล บางกอก กรุ๊ป ขอบคุณพี่ๆน้องๆ ขอบคุณแม่ครัวอาหารอร่อยมาก สุดท้าย ขอบคุณคุณยายที่เปิดโอกาสให้พวกเราได้ทำความดีครับ จะเก็บความรู้สึกนี้ไว้ยาวนานแสนนาน”

ขอบคุณข้อมูล:ชายคนเล็ก เด็กกรุง