พฤศจิกายน 27, 2022

ปิ่น ทำตู้ปิ่นโตปันอิ่ม ช่วยเหลือผู้เดือดร้อน

หลังจากมีการเเพร่ระบาดของไวรัส ทำให้ประชาชนทั้งประเทศต่างได้รับความเดือดร้อน จากสถานการณ์ครั้งนี้กันอย่างหนัก หลายคนต้องตกงานไม่มีงานทำมาร่วมเดือน รวมถึงชาวบ้านที่หาเช้ากินค่ำต่างก็ได้รับผลกระทบครั้งนี้ไปเต็มๆ ซึ่งหลายคนเริ่มออกมาให้ทางรัฐบาลช่วยเหลือเยียวยาเเก้ปัญหากันอย่างเร่งด่วน

พร้อมทั้งเหล่าศิลปิน เเละดาราต่างก็ไม่อยู่เฉยกับวิกฤตครั้งนี้ หลายคนต่างออกมาเเจกอาหารข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่อการอุโภคบริโภคให้เเก่ประชาชน รวมถึงพี่น้องประชาชนหลายคนยังออกมาทำตู้ปันสุข เพื่อให้ผู้ที่เดือดร้อนได้มีอาหารไว้ทานกันด้วย

รวมถึงคุณเเม่ลูกสามอย่าง ปิ่น เก็จมณี ที่ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม โดยการออกมาทำตู้ปันสุข ที่ใช้ชื่อว่า ปิ่นโตปันอิ่ม โดยสาวปิ่นนั้นเป็นคนลงสีวาดภาพตู้ให้มีสีสันสวยงามด้วยตัวเอง พร้อมทั้งเผยว่า ” ปิ่นโต พร้อมเสริฟ นะคะ

พรุ่งนี้ ได้รับอนุญาตจากเจ้าของหมู่บ้านปัญญา ให้ไปวางตู้ที่หน้า ปัญญา P1 นะคะ ขอเชิญเพื่อนๆ พี่น้อง ที่จะมารับ และ เติมอิ่ม ใช้บริการได้เลยนะคะ สายๆ วันจันทร์ ปันอิ่มกันค่ะ #pantryofsharing #kejmanee #sharingiscaring #ปิ่นโตปันอิ่ม 😊🍜🍚🥗🍌🍎🍼”

เเละต่อมาสาวปิ่นได้ลงภาพอีกครั้งขณะที่กำลังนำสิ่งของเข้าตู้ โดยมีทั้งขนม น้ำ ผลไม้ เเละอื่นๆอีกมายมาย หลังจากที่เตรียมของเข้าตู้เสร็จเรียบร้อย สาวปิ่นก็ได้ออกมาโพสต์อีกครั้ง ขณะที่เริ่มมีคนเข้ามาหยิบของที่ตู้ปันสุข

โดยสาวปิ่นได้เผยว่า ” เปิดบริการ ปิ่นโต ปันอิ่ม อบอวลไปด้วยรอยยิ้มค่ะ น่ารักสุดๆ ของหมดก็มีคนใจดีมาเติม พี่ๆน้องๆ ก็รับอิ่มกันอย่างมีวินัย เข้าแถวแบ่งกันพออิ่ม ใครไม่ใส่หน้ากาก ปิ่นแนะนำให้ใส่ … คิดได้ขึ้นมาว่า เดี๋ยวจะเอาหน้ากากมาใส่ตู้ด้วยดีกว่า

😷 #sharingiscaring #pantryofsharing #ปิ่นโตปันอิ่ม 🍚🍜🥫🥚🍞🍌🍊” นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชมมากๆค่า ถึงจะเก็บตัวอยู่บ้าน เเต่ก็ยังมีน้ำใจออกมาช่วยเหลือคนที่กำลังเดือดร้อนกันอยู่ในตอนนี้ สมกับเป็นสาวปิ่นจริงๆใจดีสุดๆไปเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล: kejmanee

เรียบเรียงโดย: chuydaily