ธันวาคม 2, 2022

อีฟ บริจาคของใช้ที่จำเป็นให้เเม่ลูกอ่อน

หลังจากที่มีการเเพร่กระจายของไวรัส ทำให้ประชาชนต่างได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์นี้ไปตามๆกัน ถึงเเม้ว่าทางรัฐบาลจะออกมาช่วยเหลือเยียวยา พี่น้องประชาชนเเล้วก็ตาม เเต่ยังมีอีกหลายคนที่ยังรอความช่วยเหลือจากวิกฤตครั้งนี้อยู่ รวมถึงเหล่าศิลปิน ดารา เเละคนในวงการบันเทิงหลายคนต่างออกมาช่วยเหลือชาวบ้านในครั้งนี้

รวมถึงสาว อีฟ พุทธิดา ลูกสาวของนักร้องเเละพิธีกรรุ่นใหญ่อย่าง อาต้อย เศรษฐา ได้ขอออกมาร่วมช่วยเหลือเยียวยาเเม่ลูกอ่อน เพื่อบริจาคสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นให้กับเเม่ที่ได้รับผลกระทบกันอยู่ในขณะนี้

โดยสาว อีฟ ได้เผยว่า ” กิจกรรมเล็กๆของแม่ๆเมื่อวานนี้คือการจัดสิ่งของไปมอบให้กับชุมชนคนผู้พิการทางการได้ยิน และชุมชนใต้ทางด่วนพระราม9 ขอขอบคุณพี่อรคนสวย @onnsiriorn ที่ส่งข่าวและไปลงพื้นที่มอบของในวันนี้

แม่ๆจึงรบกวนให้พี่อรประสานถามทางชุมชนว่ามีเด็กเล็กหรือไม่ ได้ทราบมาว่า มีเด็กตั้งแต่ 8เดือนจนถึง 8ขวบ รวมแล้วประมาณ 14คน แม่ๆจึงจัดสิ่งของจำเป็นเบื้องต้นสำหรับเด็กตามอายุของเด็กๆไปให้เป็นชุดๆ ได้แก่ แพมเพิรส์เด็ก จากร้านของ เจี๊ยบเพื่อนเซนต์โยโบว์ชมพู นมผง นมกล่อง ยาเด็ก

เสื้อผ้าที่ตกทอดมาจากกลุ่มเพื่อนๆเซยต์โยโบว์ชมพูที่ลูกไม่ได้ใช้กันแล้วส่งมาร่วมทั้งการ์ตูน ฟ้า และน้องสาวน้องแนต และเพิ่มเติมให้ผู้ปกครองเด็กด้วยข้าวสาร อาหารแห้ง ยากันยุง และอื่นๆรวมถึงของที่ทางชุมชนต้องการเช่น ยาคุม สเปรย์แอลกอฮอลล์Le Care100ขวด

สบู่เหลว น้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่มจากมิสเพ็ญ ขอบคุณพี่ชูที่ส่งมาร่วมนะคะ นอกจากส่งไปให้ชุมชนแล้ว แบ่งไปนิดหน่อยไปใส่ตู้ปันสุข และ ส่งไปให้กับครอบครัวที่เขียน DM มาขอความช่วยเหลือเรื่องของใช้จำเป็นค่ะ ขอบคณที่ทำให้รู้สึกอิ่มเอมใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย

ถึงจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ ก็ทำให้เรารู้จักหยิบยื่น มีน้ำใจให้แก่กัน ส่งกำลังใจให้กัน สิ่งนี้แหละมั้งที่ทำให้เราภูมิใจที่ได้เป็นคนไทยได้เกิดในประเทศที้คนมีน้ำใจเป็นอันดับต้นๆของโลก 😊😊😊 เราจะผ่านไปด้วยกันนะคะ #โควิดวิกฤตที่เราต้องผ่านไปให้ได้”

ขอบคุณข้อมูล:yvessirachaya

เรียบเรียงโดย:chuydaily