พฤศจิกายน 29, 2022

เเพท พูดถึงลูกชาย น้องเรซซิ่ง

เรียกว่าเป็นคุณเเม่สายตรองทั้งเรื่องงาน เเละเรื่องความรักสุดๆเลยค่า สำหรับสาวเเพท ณปภา ที่ได้ออกมาเปิดใจในรายการ Club Friday show ถึงความรักครั้งใหม่ ที่ทั้งคู่นั้นอายุห่างกันถึง 10 ปี พร้อมทั้งเผยความรู้สึกถึงลูกชายหัวเเก้วหัวเเหวนอย่าง น้องเรซซิ่ง ด้วย

เห็นเเพทเลี้ยงลูกไปด้วย ทำงานไปด้วย ต้องสตรองกันเบอร์ไหน!

เพราะเเพทอยากเลี้ยงเองมากกว่า คือเเพทเห็นคนที่ให้พี่เลี้ยงเลี้ยง เเล้วเขาติดพี่เลี้ยงมากกว่าเรา เราไม่อยากมีโมเมนต์เเบบนั้น เราอยากให้ลูกเเบบมีอะไรก็คิดถึงเรามากกว่า เราเอาไปทุกที่ตั้งเเต่เขา 3 เดือน ไปกองละครก็ฝากเขาเลี้ยง ทีมงานในกองก็ดูเเลตั้งเเต่ กินข้าว จนเอานอน

อยากบอกอะไรเรซซิ่งบ้าง!

พอพูดถึงลูกมันก็ยากมาก (เเพทน้ำตาเริ่มไหล ) เเม่รักลูกมาก มากเหลือเกิน มากจริงๆ คือ (ร้องไห้) เเม่รักลูกมากนะ เเม่อยากให้หนูเป็นเด็กดีนะลูก ไม่ว่าจะยังไงหม่ามี๊ กับ ป๊าป๋า รักหนูมากเข้าใจไหม เราสองคนจะทำให้ดีที่สุดนะลูกนะ เข้าใจไหมครับ

ถามว่าเราได้ความเเข็งเเกร่งนี้มาจากไหน จากคุณย่าค่ะ เขาสอนเรามาดี เขาสอนเรามาเเกร่ง คือเเพทพยายามปล่อยทุกอย่าง พยายามพูด พยายามไม่เก็บเพราะเราเห็นสิ่งที่มันเกิดขึ้นเเล้ว เราเห็นสิ่งที่ผ่านมาสุดท้ายเราก็ต้องผ่านมันไปให้ได้ เเค่จะช้าหรือเร็วเท่านั้นเอง

เห็นก่อนที่จะมูฟออนหัวใจเรามีทางเลือกให้เขา 2 ทาง คืออะไร!

คือให้กลับมาอยู่ด้วยกันกับมาอยู่เเบบสามีภรรยา คือเธอต้องนอนกับฉันอยู่เตียงเดียวกัน บ้านเดียวกัน กับอีกทางคือเป็นครอบครัวเเบบพ่อเเม่ลูก คือ 1-2 อาทิตย์กว่าเขาจะตอบคำถามได้ ใจเราก็เริ่มไม่รู้ว่าเราจะรักหรือไม่รักเเล้ว เเต่เราคิดอย่างนึงว่า ถ้าเรากลับมาอยู่ด้วยกันรักมันจะเกิดขึ้นใหม่ เเพทยอมรับนะคะ ในระหว่างที่ห่างออกมามีคำถามมากมาย สิ่งที่เกิดขึ้นกับเรา กับลูก

สิ่งที่เราได้รับได้เจอความรักมันเฟดลงหมดเลย อันนี้พูดจริงหมดเลยความรักที่เเพทมีให้เขาตอนนั้นที่มันเยอะมากมาย มันเฟดลงไปเยอะเหมือนกัน เราไม่ได้ใช้ชีวิตด้วยกันเป็นปี เเต่มันก็ยังเหลือความรักความห่วงใย เเต่ความโหยหาเเบบสามีภรรยาเเพทไม่มีเเล้ว เเพทโฟกัสไปที่ลูกหมดเลย พอจุดมันเปลี่ยนไปที่ลูกทั้งหมด บางทีความรักเเบบสามีภรรยามันคงไม่เกิดขึ้น

เเพทเลยคิดว่าเราคงต้องคุย เพราะว่าเเพทต้องตอบคำถามลูก เเพทก็เลยให้เขากลับไปคิด เเพทโทรไปถาม ไลน์ไปถามบ่อยมาก นัดคุยร้องไห้กัน จนสุดท้ายเข้าตอบกลับมาค่อนข้างชัดเจนเลยว่า เขาเลือกที่จะเป็นพ่อของลูก ไม่ได้เลือกที่จะเป็นสามีของเราเเล้ว เอาจริงๆ มันชัดตั้งเเต่วันนั้นเเล้ว มันไม่ใช่เพิ่งจะมาชัดเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ความรู้สึกตอนนั้นเสียใจ เเล้วก็โล่งใจ พูดตรงๆ ณ วันนั้น ความรักที่มันเฟดลงมันไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ เหมือนก่อนหน้านี้ เเต่มันก็มานั่งคิดต่อว่าเราจะเดินต่อไปยังไง จากที่ขมุกขมัวเบลอๆ ฉันโล่งละ ฉันรู้ อีกมุมก็เเอบไม่ทำไม่ได้ เป็นอย่างที่คิดไว้ เเล้วทำไมเราถึงจะทำครอบครัวของเราเองไม่ได้ ตอนนั้น เตรียมใจทั้งสองทางเลยค่ะ ไม่ว่าเขาเลือกทางไหน เราต้องรับให้ได้

ถ้าได้รับความชัดเจนในคำตอบเเบบนั้น เเอบรอมั้ย ว่าข้างหน้ามันอาจจะเปลี่ยนก็ได้!

ก็เเอบมาคิดค่ะ ไม่น่าจะมีใครดีเท่าพ่อของลูก คือเขาเป็นพ่อของลูก เขาก็ต้องรักลูกเรามากกว่าคนอื่น สุดท้ายถ้าเขากลับมาก็ต้องดีที่สุดมากกว่าคนอื่นมั้ย เพราะตอนนั้นเเพทไม่เชื่อว่า มันจะมีคนที่รักลูกเราได้ มากกว่าคนที่ให้กำเนิดเขามา เเล้วถ้าปลายทางเรามองเเล้วไม่มีใคร เเล้วเราอยากกลับมาอยู่ด้วยกันก็กลับมาคุย 3 ปีที่ผ่านมาเราไม่เคยมานั่งคุยกัน ทุกอย่างมันผ่านสื่อทั้งหมดเลย

เเพทรู้ความคิดเขาก็จากที่เขาไปสัมภาษณ์ เขารู้ว่าเเพทรู้สึกอย่างไร จากที่เเพทมานั่งสัมภาษณ์ ตามรายการเราไม่คิดที่จะคุยกัน เเพทไม่รู้ว่าเเพทจะต้องเริ่มต้นยังไง เเพทเเค่รู้สึกว่า อยากให้เขาพูดกับเราก่อนบ้าง ก่อนหน้านี้เราท้อง เราหอบเสื้อผ้าไปอยู่กับเขา เราทำอะไรหลายๆอย่าง เเต่มาถึงวันนี้ ทำอะไรให้เราเห็นหน่อยได้มั้ย ว่าคุณโหยหาเราสองคนเเม่ลูก

ไม่ใช่ไปพูดว่า ถ้าอยากให้เป็นครอบครัวก็กลับมาสิ เเพท ไม่ทำ เพราะถ้าอยากให้เป็นครอบครัวมันต้องมากกว่านี้ ซึ่งเป็นทางการมากกว่านี้ ส่วนใหญ่ปีใหม่คนรักกันต้องอยู่ด้วยกัน เพราะมันเป็นวันสำคัญ เเต่สิ่งที่เเพทพูดคือ เเพทอยากจะบอกว่า เเพทรอให้เขานึกถึงเเพทเเค่นั้น นั่นคือใจความ เเค่รอให้เขาทักมาว่า อยากจะมาเคาท์ดาวน์ด้วยไหม หรือเเบบเรามาจอยกันไหม

เเต่มันไม่เกิดขึ้น จนมันกลายเป็นดราม่าขึ้นมา เเต่มันกลับกลายทำให้เเพทได้โล่งไปอีกขั้น กับการตัดสินใจอีกครั้งหนึ่ง คือ มันเห็นได้ชัดขึ้นกว่าเดิม ว่ามันคืออะไร คือเราได้เจอกันได้หยอกล้อกัน เราก็ยังเเอบหวัง เเต่พอวันนั้นที่มันเกิดขึ้นเราเห้นถึงจิตใจเขา เขาไม่ได้โพสต์เดียวไงคะ เขาโพสต์เเบบไม่หยุด ทำให้รู้ว่าเขาคิดยังไง โอเค จบเเล้ว ถามใจตอนนี้ ไม่เหลืออะไรเเล้ว เป็นศูนย์เเล้วจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล:GMM25Thailand