ธันวาคม 9, 2022

น้องสกาย หลังหายจากโรคมะเร็ง

เป็นหนุ่มน้อยหน้าหล่อ ที่หลายคนคงจะยังจำกันได้ดี สำหรับ น้องสกาย ธฤต นักเเสดงเด็กจากละครดังอย่าง เพลิงบุญ ซึ่งออกอากาศไปเมื่อวันที่ 28 ก.ย. 2560 จนหนุ่มน้อยคนนี้ เริ่มเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นในวงการบันเทิง เเต่ในชีวิตจริงเเล้ว ชีวิตของน้องสกายกลับไม่ได้สวยงามอย่างที่หลายคนคิดไว้ ซึ่งตอนนั้นน้องสกายต้องเผชิญกับโรคร้าย

จนอาการเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ ทำให้น้องสกายต้องนอนเเอดมิดรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งต่อมาทางคุณพ่อของน้องสกายก็ได้ออกมาเปิดเผยอาการของลูกชาย หลังเริ่มมีอาการรุนเเรงขึ้นเรื่อยๆ โดยคุณพ่อได้เผยว่า “น้องอาการเเย่ในหลายวันก่อน

ผลตรวจออกมาเเล้ว ว่าน้องสกายป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง คิดว่ามะเร็งไม่น่าจะเป็นระยะเเรกๆ ซึ่งอาการเป็นเร็วมาก น้องจะนอนเหงื่อออกหน้าผาก ไม่ว่าเปิดเเอร์เย็นขนาดไหน โดยเชื้อในต่อมน้ำเหลืองกระจายไปยังไตเเละสมองเเล้ว

ส่วนค่ารักษาพยาบาล โรงพยาบาลเดิมรักษาค่าใช้จ่ายสูงมาก เป็นโรงพยาบาลเอกชน ค่าใช้จ่ายเกือบล้าน ตอนนี้ย้ายมารักษาตัวที่โรงพยาบาลของรัฐ ยังไม่ทราบว่าอีกเท่าไหร่ ต่อจากนี้ไปก็ต้องให้คีโม ทำเคมีบำบัด

ซึ่งเริ่มทำการรักษาเเล้วครั้งเเรก ต้องรักษาอีก 8-9 เดือน เเต่คุณหมอก็บอกเองว่าโรคมะเร็งในเด็กสามารถรักษาให้หายได้ก็ใจชื้นขึ้นมาหน่อย” หลังจากที่น้องสกายรักษาตัวมาเรื่อยๆ จนในที่สุดน้องสกายก็รักษาโรคมะเร็งจนหายดี

ซึ่งภาพล่าสุด ของน้องสกายนั้น ยังฉายเเววเป็นหนุ่มหล่อ เหมือนกับดาราเกาหลีเอามากๆ ไม่ว่าจะมองมุมซ้ายมุมขวา ออร่าความหล่อก็พุ่งออกมาให้เห็นเเบบเต็มๆ กลับมาหายดีเเล้ว ดูเหมือนว่าน้องสกายนั้นจะร่าเริงเเจ่มใสมากขึ้นอีกด้วย

เเถมยังไปโรงเรียนวิ่งเล่นกับเพื่อนได้ปกติด้วยค่า นับว่าเป็นเด็กที่ใจสู้เอามาๆ กว่าน้องสกายจะผ่านโรคร้ายมาได้ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่า เเต่ด้วยความที่ใจสู้เเละความรักความเอาใจใส่จากครอบครัว ทำให้น้องกลับมาเเข็งเเรงได้เหมือนเดิม

ขอบคุณข้อมูล: tarit_sky

เรียบเรียงโดย: chuydaily