มีนาคม 27, 2023

พนง.เซเว่นฯ เหนื่อยล้า ระหว่างรอวัดไข้

ตั้งเเต่มีการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสทำให้ประชาชนในประเทศไทยเริ่มตื่นตัวกันมากขึ้น ซึ่งหลายคนเริ่มออกมาใส่หน้ากากอนามัย เเละล้างมือรักษาความสะอาดกันบ่อยขึ้น รวมถึงการทำงานยังมีการเเยกโต๊ะ เเละใช้ฉากกั้น เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสด้วย ซึ่งการเเพร่ระบาดครั้งนี้ทำให้ทางรัฐบาลออกมาหาทางช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่

รวมถึงขอร้องให้ประชาชนเว้นระยะห่างในการเข้าสังคมอีกด้วย โดนทางร้านอาหารต่างๆที่เริ่มเปิดให้บริการ ก็ได้ใช้มาตรการเว้นระยะห่างในการเข้าใช้บริการของลูกค้าด้วย ซึ่งเเต่ละโต๊ะนั้นลูกค้าจะนั่งทานอาหารได้เพียงคนเดียวเท่านั้น รวมไปถึง ห้างต่างๆ ก็ได้เริ่มเปิดให้บริการเเล้วเช่นกัน

เเละร้านค้าที่ลูกค้าเข้าบ่อยมากที่สุด ก็คงจะไม่พ้นเซเว่นอีเลฟเว่น ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก โดยทางเซเว่นเเต่ละเเห่งนั้นก็ได้ออกมา ทำมาตรการป้องกันโรคด้วย โดยลูกค้าที่จะเข้ามาซื้อของภายในร้านต้องวัดอุณหภูมิร่างกาย เพื่อวัดไข้

เเละฉีดเจลเเอลกอฮอล์ก่อนเข้าไปในร้านเสมอ เเละเรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องราวของพนักงานเซเว่นรายหนึ่ง ขณะที่กำลังยืนรอวัดอุณหภูมิร่างกายของลูกค้า ก่อนเข้าร้าน เเต่ดูเหมือนว่าหนุ่มรายนี้นั้นจะใช้เวลาในการทำหน้าที่นาน

ประกอบกับไม่มีโต๊ะนั่ง ต้องยืนตลอดเวลา จนทำให้เกิดอาการเหนื่อยล้าขึ้น โดยเพจ Smile – รอยยิ้ม ได้เเชร์คลิปนี้ต่อ ขณะที่หนุ่มพนักงานคนดังกล่าวเกิดวูบหลับ ล้มทั้งยืน โดยในคลิปนั้นได้มีเสียงหัวเราะจังหวะที่พนักงานคนดังกล่าวล้มลง

เเต่ทางโลกโซเชียลกลับมองว่าพนักงานรายนี้นั้นน่าสงสารมาก ทำงานเหนื่อยเเล้ว ยังไม่มีเก้าอี้ให้นั่ง พร้อมทั้งยังบอกด้วยว่าอากาศข้างนอกนั่นร้อนมาก พนักงานคนนี้อาจจะร้อนจนเกิดอาการวูบได้ อีกทั้งยังต้องยืนทำงานนานๆด้วย

หลายคนยังพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าควรจะมีเก้าอี้ให้พนักงานนั่งหน้าร้าน เพื่อบรรเทาความเหนื่อยล้า หรือไม่ก็ควรให้พนักงานไปยืนข้างประตูด้านในร้าน เพราะอากาศข้างนอกนั้นร้อนมาก อาจจะเป็นลมเหมือนครั้งนี้อีกได้

ขอบคุณข้อมูล: Smile – รอยยิ้ม

เรียบเรียงโดย:chuydaily