พฤศจิกายน 29, 2022

ตูน บอดี้สเเลม มอบเงิน 1 ล้าน ให้ กสศ.

เป็นอีกหนึ่งนักร้องหนุ่มที่มักจะออกมาทำโครงการดีๆเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ด้รับความเดือดร้อนอยู่เสมอ สำหรับหนุ่มตูน บอดี้สเเลม ซึ่งก่อนหน้านี้หนุ่มตูนได้ออกมาทำโครงการวิ่งคนละก้าวเพื่อมอบเงินให้กับโรงพยาบาล ทางภาคเหนือ ภาคอีสาน เเละภาคใต้ ซึ่งโครงการวิ่งครั้งนั้นทำให้มียอดบริจาคจากพี่น้องประชาชนจำนวนมาก โดยหนุ่มตูนได้มอบเงินให้กับโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว

เเละหลังจากการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หนุ่มตูนได้ออกมาช่วยเหลือเด็กยากจน ซึ่งหลังจากปิดภาคเรียนทำให้เด็กๆนั้นไม่มีอาหารทาน โดยหนุ่มตูนนั้นได้มอบเงิน 1 ล้านบาท ให้ กสศ. เพื่อเติมเต็มมื้ออาหารอีก 15 วัน ให้กับเด็ก

พร้อมทั้งหนุ่มตูนยังให้กำลังครูด้วยว่า ” ครู คือบุคคลสำคัญ ถือเป็นที่พึ่งให้เด็ก ๆ ในช่วงภาวะวิกฤต ครูคือฮีโร่ที่ช่วยประคับประคองชีวิต เด็กยากจนพิเศษกลุ่มนี้ในช่วงเปิดเทอม ครูจะเป็นกลุ่มเสี่ยงไม่ต่างจากหมอ พยาบาล เพราะเขาต้องอยู่ใกล้ชิดกับเด็กแบบเลี่ยงไม่ได้

จึงอยากให้พลังใจ แรงบันดาลใจ แก่คนกลุ่มนี้ครับ”ระหว่างการสนทนา ‘ตูน บอดี้สแลม’ ยังบอกกับ ‘กสศ.’ อีกว่า การรักษาพยาบาลเป็นเรื่องสำคัญในสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 เช่นเดียวกับการดูแลเด็กนักเรียนที่ประสบภาวะขาดแคลนอาหารไม่ให้ออกจากระบบการศึกษาก็เป็นเรื่องสำคัญ

ขณะที่ ‘ดร.ไกรยส ภัทราวาท’ รองผู้จัดการ กสศ. บอกว่า เรื่องการสร้างและซ่อมเป็นของคู่กัน ถ้าการสร้างนั้นมีการวางระบบให้ดี เด็กก็ไม่หลุดออกจากระบบการศึกษา .โครงการ “สู้วิกฤตให้น้องอิ่ม คนละมือเพื่อมื้อน้อง” เป็นโครงการที่ กสศ. จัดขึ้นเพื่อเชิญชวนทุกภาคส่วนร่วมเติมเต็มมื้ออาหารให้กับ ‘เด็กยากจนพิเศษ’

ที่กำลังขาดแคลนอาหารจากการปิดเทอมที่ยาวนานเท่าที่เคยมีมา โดยเลื่อนไปถึง 46 วัน ก่อนหน้านี้ กสศ. ได้อนุมัติงบฯ ช่วยเหลือเด็กยากจนพิเศษจำนวน 753,997 คน คนละ 600 บาท เป็นค่าอาหารกลางวันเบื้องต้น 30 วัน วันละ 20 บาท ยึดจากวันเปิดเรียนวันแรกตามกำหนดเดิม 18 พ.ค.-18 มิ.ย.2563 แต่ยังขาดงบประมาณเพื่อขยายการดูแลอีก 15 วันก่อนเปิดภาคเรียนจริง

ล่าสุด ณ วันที่ 21 พ.ค. 2563 มียอดบริจาค 1,813,592.00 บาท ช่วยเหลือนักเรียนได้ 6,045 คน คิดเป็นมื้ออาหาร 90,679 มื้อ (มื้อละ 20 บาท) ติดตามความคืบหน้าได้ที่ https://www.eef.or.th/donate-covid/ และร่วมสมทบทุนได้ที่ https://www.eef.or.th/donate หรือ ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี กสศ.มาตรา 6(6) – เงินบริจาค”

ขอบคุณข้อมูล:the active newa,sine_prima