มกราคม 27, 2023

เเมทธิว เเละเพื่อนๆร่วมกันบริจาคพลาสมา รอบ 2

เรียกว่าเป็นคู่สามีภรรยาที่กล้าออกมายอมรับว่าตัวเองติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับเเมทธิว เเละภรรยา ลิเดีย ซึ่งหลังจากทั้งคู่รักษาอาการป่วยมาเป็นเวลา 1 เดือน ทั้งคู่ก็กลับมาใช้ชีวิตกับครอบครัวได้เเล้ว ซึ่งหลังจากหายป่วย หนุ่มเเมทธิวเเละลิเดีย ก็เดินทางกลับไปที่โรงพยาบาลเพื่อไปบริจาคพลาสมาเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยคนอื่นๆต่อไป

เเละทั้งคู่ยังดูเเลสุขภาพตัวเองมากยิ่งขึ้น เมื่อออกไปในที่สาธารณะก็สวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยครั้ง เมื่ออยู่นอกบ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่ยังได้รางวัล ฮีโร่มวลชน จากสภามวยโลก WBC ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการยับยั้ง การเเพร่ระบาดของไวรัส

ล่าสุด ในอินสตาเเกรมของหนุ่มเเมทธิวได้ออกมาโพสต์ภาพขณะกำลังบริจาคพลาสมาเป็นครั้งที่ 2 พร้อมเเคปชั่นว่า ” บริจาคพลาสม่ารอบสองครับ 😘 ถ้าอยู่ในเกณฑ์สามารถบริจาคได้ทุก 14 วัน ครับ 😄Plasma donation round 2 👊🏽👊🏽 #thairedcross #plasmadonation #covid19″

พร้อมทั้งมิสเตอร์ป๋อง ยังกลับมาบริจาคพลาสมากับเเมทธิอีกครั้ง เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ติดเชื้อให้ได้มากที่สุด โดยหนุ่มเเมทธิวได้ลงภาพ พร้อมเเคปชั่นอีกครั้งว่า ” ผม พี่ป๋อง+แซม สู้ไปด้วยกันตั้งแต่ต้นจนจบ 😄👊🏽👊🏽

Us 3 in it together from start til the end 💪🏼💪🏼😁🙏🏻 #covid19 #fightthevirus #plasmadonation”นับว่าเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคมอีกหนึ่งเรื่องเลยก็ว่าได้ งานนี้ทำเอาเหล่าชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมหนุ่มเเมทธิวเเละเพื่อนๆที่ออกมาบริจาคพลาสมา พร้อมทั้งยกให้เป็นสุดยอดฮีโร่อีกด้วย

ถึงเเม้ว่าในประเทศไทยจะยังมีการระบาดของไวรัสอยู่ เเต่สิ่งหนึ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนในวิกฤตครั้งนี้ คือคนไทยอีกหลายคนนั้นไม่เคยทิ้งกัน ยังมีศิลปินดาราอีกหลายคน ที่ได้ออกมาร่วมกันช่วยเหลือสังคมในครั้งนี้

ไม่ว่าจะเป็นบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาล บริจาคสิ่งของอุปกรณ์การเเพทย์ หรือเเม้เเต่ทำอาหารออกมาเเจกเพื่อช่วยเหลือคนยากไร้ ทุกคนก็ล้วนทำทุกอย่างด้วยใจจริง รวมถึงหนุ่มเเมทธิวเเละเพื่อนๆที่ออกมาช่วยผู้ป่วยในครั้งนี้ด้วย

ขอบคุณข้อมูล: matthew.deane1

เรียบเรียงโดย:chuydaily