มีนาคม 27, 2023

เตรียมตัวเที่ยว บางเเสน จ่อเปิด1 มิ.ย.

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามไม่ไกลกรุงเทพ สำหรับชายหาดบางเเสน ที่มักจะมีนักท่องเที่ยว เเวะเวียนเข้ามาพักผ่อนกันไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย ชาวต่างชาติ ต่างก็พากันมาพักผ่อนหย่อนใจกันที่นี่เเทบทุกราย รวมทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆอีกมากมายดึงดูดผู้คนให้มาเยี่ยมเยียนอีกด้วย

เเต่หลังจากมีการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสทำให้ทางจังหวัดต้องปิดชายหาด เพื่อป้องการการเเพร่ระบาด ซึ่งประชาชนในจังหวัดต่างก็ให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดี เเละหลังจากที่ชายหากปราศจากผู้คน ทำให้บริเวณริมชายหาดนั้นสะอาดตามากขึ้น

โดยก่อนหน้านี้ เทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี ได้มีการประชุมการพัฒนาเเละจัดระเบียบการใช้พื้นที่ชาดหาดสาธารณะ โดยได้เผยว่า ” วันอังคารที่ 19 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.00 น. ณ อาคารอเนกประสงค์ เทศบาลเมืองแสนสุขจัดประชุมการพัฒนาและจัดระเบียบการใช้พื้นที่ชายหาดสาธารณะ

เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการเปิดพื้นที่สาธารณะชายหาดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย มีการจัดการความสะอาด การจัดการขยะ และการจัดการประกอบการค้าที่สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน

ส่งเสริมการทำมาหากิน ควบคู่กับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม” พร้อมทั้งนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองเเสนสุข จังหวัดชลบุรี ได้ออกมาเเจ้งผ่านเฟซบุ๊ก ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม

ได้ออกมาเผยเกี่ยวกับการปลดล็อคหาดบางเเสนว่า ” ประชุมความคืบหน้าในการจัดระเบียบชายหาดใหม่ครับ คาดว่า หาดบางแสนจะเปิดให้ ประชาชน นักท่องเที่ยว เข้ามาใช้พื้นที่ได้ ในวันที่ 1 มิ.ย. นี้ครับ แต่ยังคงมีมาตรการ Social Distancing ครับยังรอประกาศจาก ศบค. จังหวัดชลบุรี อย่างเป็นทางการครับ”

หลังจากที่ท่านนายก โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กได้มีประชาชนต่าสงเข้ามาเเสดงความดีใจกันอย่างล้นหลาม พร้อมทั้งเข้ามาชื่นชมในตัวท่านนายก ที่ช่วยให้ชายหาดนั้นกลับมาสวยสะอาดปราศจากขยะอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูล: ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม

เรียบเรียงโดย:chuydaily