มีนาคม 31, 2023

ดิว-กวาง เเจกข้าวสารอาหารเเห้ง ย่านทองหล่อ

เป็นเพื่อนซี้ที่มักจะตัวติดกันตลอดเลยค่า สำหรับ สาวดิว อริสรา เเละ กวาง วรรณปิยะ ที่ช่วงหลังๆมานี้จะเห็นได้ว่าสองสาวคู่นี้มักจะออกมาหากิจกรรมเเก้เบื่อทำร่วมกันอยู่บ่อยๆ เเถมยังคร่ำครวญว่าอยากออกทริปเที่ยวทะเลกันเเล้วด้วย เเต่ด้วยสถานการณ์เเบบนี้ทำให้ทั้งคู่ต้องเก็บตัวอยู่บ้านกันไปก่อน

เเละเมื่อวานที่ผ่านมา 26 พ.ค.63 ทั้งคู่ได้ออกมาร่วมกันซื้อข้าวสารอาหารเเห้งมาเเจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อยจากการเเพร่ระบาดของไวรัส โดยสาวดิวได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า ” สวัสดีค๊า วันนี้ดิวเเละเพื่อนๆทีมงานของดิวมีเเพลนช่วยเหลือสังคมกันค๊า

สำหรับคนที่ขาดเเคลน หรืออยู่ชุมชนระเเวกใกล้เคียงเเละต้องการความช่วยเหลือจากพวกเรา สามารถมาเจอกันกับดิวเเละเพื่อนๆได้ที่ ลานหน้า สน.ทองหล่อ เวลา 17.00 เป็นต้นไปได้เลยนะคะ โดยสิ่งของที่เราจะเเจกให้กับทุกคนคือมี ข้าวสารคนละ 1 ถุง (5 กิโลกรัม) น้ำดื่มคนละ 1 เเพค ( 9 ขวด) ปลากระป๋องคนละ 1 เเพค ไข่ไก่คนละ 1 เเพค (10 ฟอง) มาม่าคนละ 1 เเพค ขนม น้ำส้ม หน้ากากอนามัย เเละสเปร์ยเเอลกอฮอล์ น้ำส้มคั้นสด

ซึ่งต้องอธิบายก่อนว่า จำนวนของต่างๆตามนี้ทางกลุ่มดิว  กับเพื่อนๆ เเละทีมงาน เราตั้งใจเตรียมไว้ให้กับทุกคนที่เดือดร้อน จริงๆ ในจำนวน อย่างละ 300 ชุด ดิวเข้าใจว่าสำหรับบางคนที่เห็นว่าเราเเจกในจำนวนที่เยอะไปหรือเปล่า

เเต่ดิวต้องบอกว่าจุดประสงค์ในการเเจกครั้งนี้ ดิวรู้สึกว่าจากสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้น เเละยังคงมีต่อไปอีกหนึ่งเดือน บวกกับการที่ดิวมีส่วนร่วมเเจกอาหารกล่องน้ำดื่มทั่วไป ในหลายครั้งที่ผ่านมามันทำให้ดิวได้เห็น เเละสัมผัสได้ว่ายังมีใครอีกหลายคนมากมายที่ได้รับความเดือดร้อนจริงๆ อีกเยอะ

เเละต้องการความช่วยเหลืออย่างจริงจังอีกมากจนในครั้งนี้พวกเราทุกคนเลยตั้งใจเเละใส่ใจรายละเอียดในสิ่งต่างๆ ที่มอบให้ เพื่อให้ผู้ที่เดือดร้อน สามารถเดินหน้าต่อจากความเดือดร้อนไปได้มากกว่า 1 วัน ดิวอยากให้พี่ๆน้องๆทุกคนที่ได้รับสิ่งต่างๆเหล่านี้ เอาไปดำเนินชีวิตต่อ จากนี้ไปได้อีกหลายๆวัน

เเละนั่นคือสิ่งที่ทำให้พวกเค้าได้เห็นว่า บนความเครียดหรือความเดือดร้อนที่พวกเขาต่างได้รับ มันย่อมมีความหวังในวันข้างหน้าอีกต่อไปเสมอ เหมือนสิ่งของต่างๆในวันนี้ ที่เรามอบให้กันเเละกัน เมื่อเส้นทางที่เราจะเดินไปเราเริ่มมองไม่เห็นความหวัง

นั่นหมายถึงว่าปลายทางที่ส่องเเสงสว่างย่อมาถึงไม่ช้าก็เร็ว เป็นกำลังใจให้นะคะ สำหรับใครที่ต้องการความช่วยเหลือ พบกันนะคะ เรายินดีมอบความปราถนาดีของพวกเราให้พี่ๆน้องๆทุกคนค่ะ เเล้วพบกันค๊า 17.00 ที่หน้า สน.ทองหล่อวันนี้”

ขอบคุณข้อมูล: duearisara

เรียบเรียงโดย:chuydaily