มีนาคม 31, 2023

ภณ-เม พระเอกนางเอกช่อง 3 เติมของตู้ปันสุข

ตั้งเเต่มีการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ทำให้ประชาชนทุกภาคส่วนต่างได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตครั้งนี้ทั่วประเทศ ซึ่งหลายคนต่างตกงาน ขาดรายได้เลี้ยงดูครอบครัว จนต้องออกมาขอรับบริจาค เพื่อนำข้าวสารอาหารเเห้งไปจุนเจือครอบครัว เเละในหลายๆสถานที่นั้นยังมีตู้ปันสุขเกิดขึ้น เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน เเบ่งปันอาหารใส่ตู้ให้ทาน

เเละเมื่อวันที่ 27 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา ทางด้าน 2 นักเเสดงนำอย่าง ภณ ณวัสน์ เเละ สาวเม นิศาชล จากละครดังทางช่อง 3 เรื่อง เก็บเเผ่นดิน ได้นำขนม เเละเสื้อผ้าจากละคร ฟากฟ้าคีรีดาว มาร่วมเเบ่งปัน ใส่ตู้ปันสุข ในซอยพิทักษ์ หมูบ้านเกษตรนิเวศน์ เเจ้งวัฒนะ 14

โดยหนุ่มภณ ได้เผยว่า ” วิกฤตนี้ทำให้หลายๆอย่าง หยุดชะงัก เเต่อย่าเพิ่งท้อ มองไปข้างหน้า คิดเเง่บวกไว้ดีกว่า ตอนนี้หลายที่ก็ออกมาเเบ่งปันกันเรื่องตู้ปันสุข เป็นตู้ที่สร้างรอยยิ้มให้กับคนที่เดือดร้อน ซึ่งผมก็เอาขนม เเละเสื้อผ้าจากละคร ฝากฟ้าคีรีดาวไปใส่ไว้

ซึ่งเค้าเอาไปใช้ประโยชน์ได้ ถ้ามีโอกาสก็จะเอาของไปใส่ตู้อีก คนรับสุขกาย คนให้ก็สุขใจ อยากชวนทุกคนเอาของมาเติมในตู้ปันสุขใกล้ๆบ้าน หรือที่สะดวกกันครับ ที่สำคัญผมเชื่อว่าความร่วมมือของคนไทยทุกคนในการปรับตัวกับ New normal ในชีวิตประจำวัน เป็นสิ่งที่สำคัญที่ต้องร่วมมือกัน

ทั้งใส่หน้ากากอนามัย พกเจลล้างมือ มีสติในการจับสิ่งของ ล้างมือบ่อยๆ เราทำบ่อยๆ เดียวก็ชิน จนเป็นเรื่องปกติ เรารับผิดชอบตัวเองให้ดีที่สุด ก็เท่ากับช่วยรับผิดชอบสังคมด้วย ส่วนนละครเก็บเเผ่นดินช่วงนี้ เราก็กลับมาเวิร์คช็อปกันอีกครั้ง หลังจากพักไปนาน

ซึ่งต้นเดือนมิถุนายนนี้ ก็กลับมาลุยกันเต็มที่เเน่นอน ทางเป่าจินจงก็วางมาตรการของกองถ่ายไว้เป็นอย่างดีครับ “พร้อมทั้งทางด้านเมย์ได้เผยว่า ” ตอนนี้ไม่ใช่ประเทศไทยเท่านั้นที่กำลังเจอกับโควิด-19 ทั่วโลกก็โดนผลกระทบเหมือนกันหมด

เเต่เราคนไทยก็ต้องปกป้องตัวเอง ช่วยเหลือกัน เเบ่งปันกัน ในการตั้งตู้ปันสุข ช่วยเหลือคนที่เขาเดือดร้อน เเละอยากจะวอนให้เเบ่งปันของในตู้กันเเบบพอดี หยิบเท่าที่จำเป็น น้ำใจคนไทยมีเยอะ ของในตู้ก็มีคนหมุนเวียนมาเติม มาเเบ่งปันไม่ขาดเเน่นอน ยังไงก็รักษาสุขภาพ เเละล้างมือ เว้นระยะห่างกันด้วยนะคะ”

ขอบคุณข้อมูล: trueid,pon_nawaschcambodiafan

เรียบเรียงโดย:chuydaily