ธันวาคม 9, 2022

ตายาย อ้างผญบ. เก็บค่าน้ำ 500-1,000 ไม่มีบิลเเจ้ง

เรียกว่าเป็นข่าวที่มีการเเชร์กันในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ หลังจากที่หนุ่มรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของตายายคู่หนึ่ง ที่ถูกเรียกเก็บค่าน้ำครั้งละ 500-1,000 บาท พร้อมทั้งผู้ใหญ่ยังเข้ามาตัดท่อส่งน้ำ เเละขู่ว่าจะตัดไฟ ในขณะที่ตายายนั้น จ่ายค่าไฟทุกเดือน หลังจากข่าวนี้ถูกเเชร์ออกไป ทำให้ชาวเน็ตหลายคนต่างเรียกร้องให้มีการตรวจสอบขึ้น

โดยหนุ่มรายนี้ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า ” ตายายอยู่บ้าน2คน​ ผู้ใหญ่บ้านมาเก็บค่าน้ำแต่ละครั้ง​ ครั้งละ​ 500-1,000บาท​ แต่ไม่มีบิลมาด้วย​ และไม่ได้มาดูมิเตอร์​น้ำ​ ตายายไม่เงินจ่ายแต่ละครั้ง​ วันนี้​เวลาประมาณ​ 18.30น.​ ผู้ใหญ่บ้านมาตัดท่อส่งน้ำ​ และตายายจะเอาที่ไหนใช้​

และยังพูดอีกซ้ำว่าจะตัดไฟฟ้าออกอีก​ แต่ค่าไฟฟ้าจ่ายเงินทุกเดือน​ เขามีสิทธิ์มาตัดด้วยหรอครับ​ เป็นผู้นำมีสิทธิ์ทำได้ขนาดนี้เลยหรอครับ​ บ้านเลขที่​ 21​ หมู่8​ ต.ช่อผกา​ อ.ชำนิ​ จ.บุรีรัมย์​ #แชร์ต่อๆกันด้วยนะครับ🙏”

ซึ่งต่อมาทางด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ก รายหนึ่ง ได้ออกมาเเสดงความคิดเห็นเเละเผยให้เห็นหลักฐานว่า ” นี่คือหลักฐานความเป็นจริงนะค่ะ ของทางผู้ใหญ่บ้าน เพราะผู้ใหญ่ยึดกฏของหมู่บ้าน ครัวเรือนใดไม่ได้เสียค่าน้ำเกิน 3 เดือน ยึดกฏธรรมนูญเก้าดีในหมู่บ้าน

ตามบัญติ นี้มันเกิน 5 เดือนเเล้วไปบอกถ่วงถาม เเกก้อตอบว่าไม่มีจ่าย ทางเรา เเจ้งชำระค่าน้ำ เเต่ทางเราไม่การขู่เรื่องตัดใจ เเละผู้ที่เม้นเสียๆหายๆโปรดมาอ่านความเป็นจริง เรียนมาเพื่อทราบ ทางผู้ใหญ่บ้าน ทางเราจะเเจ้งไปทางผู้โพส เเละตายายมาคุยกันที่อำเภอ”

พร้อมทั้งเฟซบุ๊กอีกรายได้ออกมาเผยความคืบหน้า โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวได้ส่งข้อความไปทวงถามที่เพจขององค์การบริหารส่วนตำบลช่อผกา อำเภอชำนิ จังหวัดบุรีรัมย์ โดยเผยว่า ” เบื้องต้นทาง อบต. ช่อผกา กำลังตรวจสอบข้อเท็จจริง ต้องขอออกตัวก่อนนะครับว่าผมไม่ใช่คนพื้นที่ไม่ใกล้ด้วย

ผมเเค่ดำเนินการส่งข้อมูลให้ อบต.ตรวจสอบ เท็จจริงอย่างไรไม่ทราบ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เพจ องค์การบริหาร ส่วนตำบลช่อผกา อำเภอชำนิ จังหวัดบุรีรัมย์ สุดท้ายนี้เหรียญมี 2 ด้านเสมอ เสพข่าวอย่างมีวิจารณญาณครับ ขอบคุณครับ ”

ขอบคุณข้อมูล: Narathip Namyotee,เพ็ญศรี เกิดช่อ,ศ.ศิริกุล ครอบครัวญาติ

เรียบเรียงโดย:chuydaily