กุมภาพันธ์ 3, 2023

พิม เล่าเรื่องอดีตรัก คนมองเป็นของเล่นไฮโซ

เป็นอีกหนึ่งสาวสวยหน้าคม ที่โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง คืนบาปพรหมพิราม สำหรับ สาวพิม พิมพ์พรรณ นักเเสดงสาวสวยมากความสามารถ ที่โลดเเล่นอยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 18 ปี โดยสาวพิม ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องราวความรักทางรายการคุยเเซ่บ show เมื่อเจอเเฟนไฮโซนอกใจ ทำร้ายร่างกาย

เป็นไงบ้างโควิดช่วงนี้

พิม: คือช่วงที่หยุดโควิดเนี่ย ก่อนหน้านี้ทุกอย่างก็คือพัก ไม่ว่าจะเป็นงานหรือสังสรรค์ทุกอย่างก็ต้องหยุดชั่วคราว เเต่ว่ามันก็ทำให้เราได้พักกับตัวเอง อยากทำประโยชน์เพื่อสังคมก็ได้ไป โดยการป้องกันตัวเอง ก็ไปเเจกข้าวไปทำบุญ ไปอะไรด้วย มันเป็นช่วงเวลาที่กังวลเรื่องงานบ้าง เเต่ก็เป็นช่วงที่เเฮปปี้ ได้หยุดพักผ่อนเต็มๆ เเบบไม่ต้องคิดอะไรเลย เเต่จริงๆมีความสุขนะที่ได้ทำงาน เป็นคนติดงาน เรารู้สึกว่าเกิดมาเพื่อเป็นนักเเสดง

เเต่ความฝันจริงๆไม่อยากเป็นนักเเสดง

พิม: ใช่ อยากเป็นนักร้อง

เเต่ก่อนหน้านั้นเป็นสาวธนาคาร

พิม: จริง เมื่อก่อนทำอยู่ธนาคารออมสิน ก็คือจบการเงินมา พ่ออยากให้เรียนทางไฟเเนนซ์ ก็เรียนตามที่พ่อเเนะนำ ทีนี้จบมาอาชีพที่มันมั่นคงก็เป็นราชการ ทำงานธนาคาร เราก็ไปสอบติดธนาคารออมสิน เเล้วก็ทำได้ 2 ปี ก็เข้าร่วมกิจกรรมทุกอย่างที่ออมสินมี หน้า ATM ก็จะเป็นรูปเราถือเเบงก์ เเต่ก็รู้สึกว่าการทำงานเบบนี้มันเหมือนเดิมในทุกๆวัน

ซึ่งเราชอบอะไรที่มันหลากหลาย เเล้วเป็นคนที่ชอบร้องเพลง ก็อยากจะส่งเดโม่เทป เดินขึ้นตึกไปเเจกค่ายต่างๆ ซึ่งเราได้เข้าไปเป็นศิลปินฝึกหัดเพราะเราส่งไปเป็น 10 รอบเขาไม่เรียก ก็เลยไปยืนเฝ้าเขา เขาก็บอกฟังเเล้ว เดี๋ยวพี่เอามาเซ็นสัญญก่อนปีนึง เขาก็ส่งมาเรียนร้องเพลง เรียนอะไร

เขามาสายละคร สายภาพยนตร์เขาก็ประสบความสำเร็จตั้งเเต่เรื่องเเรก เเล้วมันเกิดอะไรขึ้นทำไมได้ไปเล่นภาพยนตร์

พิม: พอได้เซ็นสัญญาเขาก็ส่งเราไปเเคสต์ตามที่ต่างๆ เเล้วได้เล่นเรื่องเเรก คือภาพยนตร์เรื่องขุนเเผน เเต่อันนี้ทางเเกรมมี่ไม่ได้ส่งเราไปเอง เเต่ที่เเกรมมี่ส่งไปคือเเม่เบี้ย เเต่เรายังขี้อาย เพราะว่าเเม่เบี้ยต้องเซ็กซี่พอสมควร เเล้วเเคสติ้ง เขาจำได้ เขาเลยให้เเคสต์ คืนบาปพรหมพิราม เเล้วนั่นเป็นจุดเปลี่ยน

ซึ่งต้องบอกเลยว่าเเจ้งเกิดพิมพ์พรรณเลย

พิม: ตอนเเรกที่เห็นโปสเตอร์คนไม่รู้นะว่าเป้นพิมพ์พรรณ คิดว่าเป็นเบนซ์ ซึ่งในปีนั้นเราก็ได้รับรางวัลสุพรรณหงส์

ตอนนี้โสดไหม

พิม: ตอนนี้ไม่โสดเเล้วค่ะ

พิมจะต้องมีเเต่ไฮโซมาจีบ

พิม: คือตอนที่พิมเข้าวงการเเรกๆ ส่วนใหญ่คนที่เข้ามาเป็นคนมีฐานะ อยู่เเวดวงไฮโซ ซึ่งเรายังเด็กก็ถือว่าโชคดีนะได้คนที่มีโปรไฟล์ดี เเล้วเราก็ไม่ได้มีช้อยส์อื่นเลือก

รู้สึกยังไงที่ดารามีไฮโซมาจีบ เเล้วนักข่าวก็มาเขียนดาราคู่กับไฮโซ เป็นของเล่นไฮโซ

พิม: พิมคิดว่าไฮโซทุกคนไม่ได้เหมือนกัน เเต่ละคนมีลักษณะของเขา ซึ่งด้วยความที่เราดูข่าวผิวเผิน เขาเปลี่ยนเเฟนดาราหลายคนเเล้ว เหมือนดาราเป็นของเล่นของเขา เเต่ลึกๆ เราก็ไม่ทราบ เเต่สำหรับพิมประสบการณ์ที่ผ่านมามันเจอเเต่ความรักที่เราไม่ได้มีโอกาสเลือกอะไรมาก เเล้วเราก็ยังเด็ก

เพราะฉะนั้นการตัดสินใจในตอนนั้นในทำให้เกิดความผิดพลาด มันทำให้เราไม่มีความสุขกับสิ่งที่เราได้เจอ เเต่โมเมนต์ที่ดีมันก็มีเยอะ บางอย่างที่เจ็บช้ำมันก็มีจนทำให้เรารู้สึกว่าเราอาจจะทำให้เราต้องโฟกัสในตัวตนที่เราต้องการจริงๆ ความสุขมันอยู่ที่ไหน

เจอประสบการณ์คบซ้อนบ้างไหม

พิม: นี่ที่เลิกกันเพราะปัญหาของการนอกใจ หรือถ้าเรารับได้ในจุดนั้นมันก็อาจจะเติบโตอยู่ได้ ซึ่งพิมจะไม่โวยวายอะไร โอเค ถ้าคุณหมดรัก เราก็ยินดีที่จะไป เราคุยกันเองดีกว่าคุยกันง่ายๆ

เห็นว่ามันมีเหตุการณ์ทำร้ายจิตใจเรารุนเเรง ขนาดที่ถึงขั้นทำร้ายร่างกายก็มี

พิม: มันก็เกิดขึ้นได้ในสมัยก่อน มันเกิดขึ้นกับบางคน มันเป็นเรื่องเก่าเเล้ว พิมไม่อยากไปพูดถึงตรงนั้น เพราะว่าวันนี้ทุกอย่างมันก็เปลี่ยนไป เเล้วตอนนั้นมันเป็นการกระทบกระทั่งกับบ้างในความหึงหวง หรือในวัยที่เรายังอายุน้อย

ตอนที่พิมรู้สึกว่าความรักมันปั่นทอน ตอนนั้นมันเเย่ขนาดไหน

พิม: ก็อยากจะฆ่าตัวตาย มันเฟลไปหมด มันทั้งอาย เพราะว่ามันออกสื่อบ้าง ในมุมของเรา เราจะถูกมองในเเง่ลบ เหมือนเเบบคบไฮโซหวังเงินรึเปล่า เเต่พอมันเฟล ทุกคนก็มีทั้งให้กำลังใจ เเล้วก็มีในมุมที่สมน้ำหน้า

ที่ฆ่าตัวตายตอนนั้นลงมือหรือยัง

พิม: ยังๆเเค่คิด เเล้วเหมือนกับเราเด็กก็อยากเรียกร้องความสนใจ เเต่ว่าสุดท้ายก็ไม่ทำ เพราะว่าเราไม่กล้า รักตัวเอง รักครอบครัว

หลังจากที่เราเจอกับตรงนั้นเราเข็ดกับความรักไหม

พิม: เข็ดเลย คือเหนื่อยกับการคบใครสักคน เเล้วส่วนใหญ่คนที่เข้ามาก็เป็นคนมีตังค์ คือคนทั่วไปเขาไม่กล้า พิมหน้าดุด้วย เเล้วพออยู่ตรงนี้คนธรรมดาเขาก็ไม่ค่อยสนใจ เเล้วก็ไม่เจอใคร ประมาณ 4-5 ปี ที่โสด เเล้วทำงาน 7 วันเเต่ว่าโชคดีที่มีเพื่อน มีน้องที่รักเรา เเล้วก็ไม่เหงา เเล้วก็อยู่ได้

ความรักครั้งล่าสุดคือคิดถึงเรื่องเเต่งงานหรือยัง

พิม: คือเราสองคนอายุเยอะเเล้ว พิมก็ 44 เเล้วเราก็คุยกันในเเบบผู้ใหญ่ คือถ้าจะคบกัน ถ้าคิดอนาคตร่วมกัน เราต้องคุยกันเรื่องนี้เเล้ว เเต่ประเด็นเรายังไม่เคยเจอกัน ก็รอให้เขามาที่เมืองไทย เเล้เรามาคุยกันว่าเราจะมีอนาคตร่วมกันยังไง ณ ตอนนี้เรามั่นใจในความรัก เราเเฮปปี้ มีความสุข

ขอบคุณข้อมูล: Orange Mama

เรียบเรียงโดย:chuydaily