มีนาคม 31, 2023

สาวโพสต์ภาพทำงานวันสุดท้าย 14 ปีต้องจากลา

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาด ส่งผลให้พี่น้องประชาชนและผู้ประกอบการหลายๆ หลาย ได้รับผลกระทบกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายๆ สถานที่ประกอบการต่างๆ ต้องปิดตัวลง บางโรงงานก็ออกมาปลดพนักงานแบบฟ้าผ่า

ทำให้พนักงานหลายๆ คนนั้นตกงานกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวในตอนนี้ เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้ เมื่อทางเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “Kamphan Pukmanee” ได้ออกมาโพสต์ภาพวันทำงานสุดท้าย หลังจากที่ทำงานที่นิปปอนมาเป็นเวลานานถึง 14 ปี

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “#14ปีที่นิปปอนเป็นเหมือนบ้านหลังที่2มีความรักความผูกพัน #ต้องขอขอบคุณหัวหน้างานและเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนที่เคยสอนและแนะนำสิ่งดีๆให ้ #ตลอดเวลาที่ได้ร่วมงานกันมีทั้งเหนื่อย

ทั้งรอยยิ้มและเสียงหัวเราะปนกันไปแต่ก็ดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับทุกคนและจะเก็บความทรงจำดีๆนี้ไว้ตลอดไป❤❤❤ #ใจหายเลยเมื่อได้ลาจากแต่คนอยู่ก็สู้ต่อไปเด้อเป็นกำลังใจให้สู้ๆ❤💚💛” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าว

ถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์บรรดาชาวเน็ตก็เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจสาวคนดังกล่าวกันอย่างมากมายเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าเห็นใจสุดๆ เข้าใจหัวอกของคนที่ตกงานในช่วงวิกฤตแบบนี้เลยคงจะลำบากกันมากๆ

แถมช่วงนี้ถ้าต้องหางานใหม่ก็คงยากสุดๆ ถึงกับขนของกลับไปตั้งหลักที่บ้านเกิดเลยทีเดียว เป็นภาพที่เห็นแล้วอดที่จะหดหู่ใจไม่ได้เลย เรียกได้ว่าเวลา 14 ปีที่ทำงานนิปปอน มันคงมีความทรงจำมากมายแถมยังเปรียบเสมือนเป็นบ้านหลังที่สองเลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ต้องขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆ คนที่ตกงานนะคะ ชีวิตยังต้องสู้กันอีกต่อไปและเชื่อว่าอีกไม่นานสถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม และทุกๆ คนสามารถกลับมาทำงานได้เหมือนเดิมอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูล:Kamphan Pukmanee

เรียบเรียงโดย:chuydaily