ธันวาคม 6, 2022

สาวทำกระเป๋าเงินแสนหาย แต่ได้คืน

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชมมากๆเลยทีเดียว เมื่อมีสาววิ่งวุ่นคนหนึ่ง ตามหากระเป๋าเงินแสนที่หายไป แต่สุดท้ายก็โชคดีมากๆมีแม่บ้านเก็บมาคืนให้ ก็ไม่รู้ว่าถ้าไม่มีใครมาคืนสาวคนดังกล่าวจะเดือดร้อนขนาดไหนกัน ถือว่าโชคดีมากที่ได้คืนครบถ้วน

โดยมีเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน ได้นำภาพมาเผย พร้อมระบุข้อความว่า “#ชื่นชมไม่ขมคอคนซื่อสัตย์​#ยกย่องแม่บ้านชาวพม่า#เก็บกระเป๋าเงินแสนคืนลูกค้าเจ้าของเงินแสน​ แทบเป็นลม เข้าห้าง​ บิ๊กซี​จันทบุรี​ ซื้อของเตรียมงานทำบุญครบรอบการเสียชีวิตของ​ พ่อโรจน์-แม่โอ่ง

วันที่​ 27 มิถุนายน​ 2563​กระเป๋าตังฝากกับพี่ชาย​ ไปเข้าห้องน้ำในห้างฯ ออกมาเดินขึ้นรถ ขับมาถึงธนาคาร หากระเป๋าที่ใส่เงินไม่เจอ​ใจหล่นวูบ​ ไปอยู่ที่ตาตุ่ม เพราะในกระเป๋า​ มีเงินอยู่ประมาณ 150,000 บาทรีบวกรถกลับไปที่บิ๊กซี ขอดูกล้องวงจรปิด

พนักงานบอกว่า แม่บ้านชาวพม่า ชื่อ “ติน ติน ชู” เก็บไว้ให้ เพราะพี่ผู้ชาย​ เขาไปลืมไว้ในห้องน้ำชายขอบคุณ​ และยกย่อง​ แม่บ้านสาวชาวพม่า​ รวมทั้งพนักงาน​ ห้างบิ๊กซีจันทบุรีคุณมี้(ผู้หญิง)​ เจ้าตัวบอก​ ยิ่งกว่าประทับใจอีกค่ะ

มี้ได้ให้รางวัลการทำดีแก่แม่บ้านเรียบร้อยแล้วคิดว่าไม่ได้คืนแน่ๆ เพราะเงินในกระเป๋าเยอะมาก ขอบคุณจากใจอีกครั้งค่ะ​ ส่วนพี่โอ๋(หน้าตาก็คงเจื่อนๆ​ แต่ลึกๆดีใจไปด้วย)​ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก วชิรา เจริญนาน​ ที่นำมาถ่ายทอด

​ ถึงความซื่อสัตย์​ ของพนักงานทำความสะอาด​ ที่ฟมีจิตสำนึก​ ไม่อยากได้ของคนอื่น​***น่ารักมาก​ ชื่นชมกันสิจะ​ รออะไร​ ที่เห็นเรื่องดีๆ​ เกิดขึ้นในสังคมไทย***บิ๊กเกรียน​ อินดี้​ : รายงาน” ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปก็มีผู้คนแห่เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมกันเพียบเลยทีเดียว

สังคมไทยน่าจะมีแบบนี้สักหลายๆคนเนอะสังคมจะได้น่าอยู่ยิ่งขึ้นไปอีก เพราะช่วงนี้ข่าวที่ออกมานั้นก็มีแต่พวกโจรปล้นทอง ปล้นชิงทรัพย์ เรียกได้ว่าน่าหดหู่ใจมากๆเลยทีเดียว ยังไงก็ต้องต่อสู้กันต่อไปให้ได้เดี๋ยวอะไรๆมันก็ต้องดีขึ้น

ขอบคุณข้อมูล:บิ๊กเกรียน​

เรียบเรียงโดย:chuydaily