มิถุนายน 2, 2023

หนุ่มเผยเรื่องราว หลังเจอลุงกับจักรยานคู่ใจ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์ และเข้ามาชื่นชมกันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Aniluk Janchay” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวสุดประทับใจ เมื่อหนุ่มคนดังกล่าวได้ไปเจอลุงคนหนึ่งที่ปั๊ม

และได้มีโอกาสพูดดคุยกันจนรู้ว่าลุงนั้นตกงาน จะกลับบ้านที่บุรีรัมย์ แถมยังปั่นจักรยานมาจากฉะเชิงเทราอีกด้วย หนุ่มคนดังกล่าวเลยไม่รอช้าที่จะอาสาขับรถไปส่งลุงที่บ้าน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“เจอลุงอยู่ปั๊ม ปตท.วัฒนานคร…เห็นจักรยานแกเท่ดี เลยไปนั่งคุยกะแก….แกบอกว่า แกตกงาน แกจะกลับบ้านที่บุรีรัมย์ แต่แกไม่เงิน มีเงินติดตัวอยู่20บาท ปั่นจักรยานมาจากฉะเชิงเทรา ผมเลยอาสามาส่ง แล้วให้แกติดตัวไว้ใช้800 … #โชคดีคับลุง”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์บรรดาชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมทหนุ่มคนดังกล่าวกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่าาา อาทิเช่น ขอให้น้องพบเจอแต่ความสุขความเจริญนะจ้ะ , ดีมากๆเพื่อน ,

เอ้าตอนแรกยุทางเขาปักแล้วไปถึงทางวัฒนานครได้ไง , สุดยอดเลย , สังคมต้องการคนแบบนี้ยังนิสัยดีอีกขอให้เจริญเจริญๆยิ่งกว่าเดิมนะคะขอให้ร่ำรวยกว่าเดิม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับคนที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

ต้องขอชื่นหนุ่มคนดังกล่าวจริงๆ และต้องขอขอบคุณแทนคุณลุงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าไม่ได้หนุ่นคนดังกล่าวช่วยเอาไว้คงจะลำบากแน่นอน เพราะไม่รู้ว่าต้องปั่นไปอีกนานเท่าไหร่ถึงจะถึงบ้านสักที ซึ่งแน่นอนว่าระยะทางมันไกลมาก

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำให้หลายคนนั้นได้รู้ว่าสังคมไทยยังไม่สิ้นคนดี ได้เห็นแบบนี้แล้วก็อดที่จะปลื้มใจและดีใจแทนคุณลุงจริงๆ ที่ได้มาเจอคนดีๆ แบบหนุ่มคนดังกล่าว เห็นแล้วก็อดที่จะยิ้มตามด้วยความปลื้มใจไม่ได้เลยจริงๆ ค่าาา

ขอบคุณข้อมูล:Aniluk Janchay

เรียบเรียงโดย:chuydaily