ธันวาคม 9, 2022

บุ๋ม เผยเคสช่วยเหลือ ที่บีบหัวใจเหลือเกิน

เรียกได้ว่าเป็นทั้งพิธีและนักแสดงที่มากความสามารถอีกหนึ่งคนของวงการบันเทิง สำหรับสาว บุ๋ม ปนัดดา ที่พักหลังๆ มานี้ เธอเริ่มหันจับงานขับเคลื่อนทางด้านสังคมมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะงานหนักจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน แต่สาวบุ๋มก็ยังเจียดเวลาไปทำความดีเพื่อสังคม

และยังได้ก่อตั้งองค์กรทำดีอีกด้วย เพื่อช่วยเหลือคนจนที่ตกทุกข์ได้ยาก และคนที่เจอปัญหาต่างๆ ในชีวิต ซึ่งเป็นการช่วยเหลือด้วยใจเพื่อเพื่อนมนุษย์ ก่อนหน้านี้สาวบุ๋มก็ได้ออกมาผลักดันกฎหมายเรื่องการข่มขืนให้มีโทษที่เหมาะสมกับความผิดมากขึ้น

ล่าสุด บุ๋มก็ได้ออกมาเผยอีกหนึ่งเคสที่บีบหัวใจของเธอสุดๆ ซึ่งตอนนี้เธอก็ได้ยื่นมือให้ความช่วยเหลือแล้ว โดยสาวบุ๋มได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “เคสนี้ไม่รู้ว่าจะเริ่มเล่ายังไงดี มันบีบหัวใจเหลือเกิน น้องเป็นเด็กออทิสติก แม่เสียตั้งแต่เด็กแล้วอยู่กับพ่อที่มีภรรยาและมีลูกด้วยกันอีกคน

จนปีที่ผ่านมาพ่อประสบปัญหาภาวะเศรษฐกิจแถมภรรยาก็ท้อง เลยขอเอาลูกไปฝากยายแท้ๆ สู้ชีวิตด้วยการขายของตามตลาดนัด จนเมื่อไม่นานที่ผ่านมากลับไปรับลูก เห็นท้องโตผิดปกติ ยายบอกว่า อ้วนมั้งไม่ก็เนื้องอก! แม่ใหม่ของน้องก็ท้องเลยรู้ว่าไม่น่าใช่

เลยตรวจปัสสวะ ผลคือตั้งครรภ์ จากผัวใหม่ของยาย! ตอนนี้ดำเนินคดีเรียบร้อยแล้วทางนั้นรับสารภาพเพราะเชื่อว่าจะได้ลดโทษกึ่งหนึ่ง แต่วันนี้สิ่งที่ทำให้บุ๋มน้ำตาจุกในอกคือตอนที่พ่อน้องเค้าเล่าเรื่องแล้วมีน้ำตาคลอว่าสงสารลูก

คุณเชื่อไหม น้องหันไปยิ้มแล้วตบบ่าพ่อเบาๆ ปลอบใจพ่อ ช่างเป็นยิ้มที่สวยสดใสบริสุทธิ์มาก มากซะจนอดคิดในใจไม่ได้ว่า ทำไมน้องต้องมาเจอแบบนี้ในอายุแค่ 13-14 ปี แต่น้องจะคลอดลูกอีก 10 วันข้างหน้านี้ ขอให้ทุกคนส่งกำลังใจให้แม่และเด็กปลอดภัยด้วยนะคะ

ส่วนกระบวนการช่วยเหลือจะไปในรูปแบบไหนบ้างจะขอชี้แจงในโอกาสต่อไปค่ะ เบื้องต้น #องค์กรทำดี มอบเงิน 10,000.- บาท เพื่อเป็นค่าเดินทางในการเข้าพบหมอพบตำรวจและเจ้าหน้าที่ เพราะพ่อกับแม่ก็ต้องหยุดงานขายของมาดูแลเรื่องนี้ แล้วเราจะสู้ไปด้วยกันนะคะ 🙏🏻”

ขอบคุณข้อมูล:boompanadda

เรียบเรียงโดย:chuydaily