มิถุนายน 2, 2023

เจ้าหน้าที่ ยกเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดผู้ป่วย

เชื่อว่าช่วงเวลาที่ผู้ป่วยโควิด-19 ต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล และตรงกับวันเกิดของตัวเอง หลายๆ คนนั้นอาจจะรู้สึกเศร้าไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะปีนี้ไม่ได้ฉลองวันเกิดพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวเหมือนทุกปีที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าเรื่องราวต่อไปนี้จะไม่ทำให้ผู้ป่วยนั้นเศร้าต่อไป

เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “กรมการแพทย์” ได้ออกมาเผยคลิปสุดอบอุ่นใจ เมื่อเจ้าหน้าที่พยาบาล ถือเค้กพร้อมจุดเทียนสุดน่ารัก มาเซอร์ไพรส์วันเกิดผู้ป่วยถึงเตียงเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวนั้นถูกแชร์และได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก

โดยเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “จะเป็นวันเกิดที่จดจำไปตลอดชีวิตภาพความประทับใจของพยาบาลประจำหอผู้ป่วยโควิด 19 สถาบันประสาทวิทยา กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ได้ร่วมอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของผู้ป่วยโควิด 19

ที่พักรักษาตัวในสถาบันประสาทวิทยา ด้วยการดับเทียนแบบ New Normal โดยใช้มือโบก แม้ว่าจะอยู่ในช่วงเวลาที่ไม่เอื้ออำนวยมากนัก แต่ก็สร้างความสุขเล็ก ๆ ได้ตามอัตภาพครับ ” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์

บรรดาชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นชมเจ้าหน้าที่พยาบาลกันอย่างมากเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับคนที่พบเห็นเป็นอย่างมาก เห็นแล้วก็อดที่จะยิ้มตามและดีใจแทนผู้ป่วยไม่ได้เลยจริงๆ

ถึงแม้ว่าปีนี้จะไม่ได้จัดงานวันเกิดพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว แต่ก็ยังได้เป่าเค้กวันเกิดกับเจ้าหน้าที่พยาบาล เชื่อว่าคงเป็นวันเกิดที่จำไปตลอดชีวิตเลยล่ะค่าาา เพราะมันคงตราตรึงใจของผู้ป่วยรายนี้ไปอีกนานเลยทีเดียว

อย่างไรก็ต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่พยาบาล ที่ใส่ใจและดูแลผู้ป่วยได้ดีมากจริงๆ และต้องขอขอบคุณแทนผู้ป่วยรายดังกล่าวเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่ามันจะเป็นการเซอร์ไพรส์ที่เล็กๆ น้อยๆ แต่ก็คงปลื้มใจและซึ้งใจสุดๆ ไปเลยค่าาา

ขอบคุณข้อมูล:กรมการแพทย์

เรียบเรียงโดย:chuydaily