กุมภาพันธ์ 8, 2023

เบนซ์ เรซซิ่ง ศาลไม่ให้ประกันตัว

กลายเป็นกระแสข่าวที่ผู้คนกำลังติดตาม กรณีของ เบนซ์ อัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง อดีตสามีของนักแสดง พิธีกรสาว แพท ณปภา ตันตระกูล ก่อนหน้านี้เจ้าตัวถูกดำเนินคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และหลังจากนั้นศาลอุทธรณ์ยกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวรอบสอง คดีฟอกเงิน ชี้ทำผิดเงื่อนไขประพฤติตัวไม่เหมาะสม

ล่าสุด วันที่ 1 ก.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 63 ที่ผ่านมา ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ญาติขิงหนุ่มเบนซ์ ได้มายื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดิน พร้อมสิ่งปลูกสร้างร้าน AREA 51 ที่จำหน่ายอุปกรณ์และตกแต่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ (Bigbike)ใน ซ.อินทามระ กทม. ขอประกันตัวอีกครั้ง

หลังจากที่หนุ่มเบนซ์ ถูกศาลอาญามีคำสั่งเพิกถอนการประกันตัวเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ซึ่งหนุ่มเบนซ์ เป็นจำเลยคดีฟอกเงิน ที่ศาลอาญาพิพากษาจำคุก 8 ปี และได้รับการปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ ด้วยเงินสด 1 ล้านบาท พร้อมกับติดอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์หรือกำไลEM

แต่เนื่องจาก หนุ่มเบนซ์ ไม่เข้ามารายงานตัวต่อศาลวันที่ 24 มิ.ย. ตามนัด และมีพฤติการณ์ไม่เหมาะสม ถูกพนักงานสอบสวนสนุ.ทุ่งสองห้องแจ้งข้อหาดำเนิน คดี ฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.จราจรฯ

ถือว่ากระทำผิดเงื่อนไขการประกัน ศาลจึงมีคำสั่งเพิกถอนการประกัน และถูกเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัวไปคมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ทั้งนี้ศาลอาญา พิจารณาแล้วเห็นควรส่งเรื่องประกันตัวให้ศาลอุทธรณ์พิจารณา เนื่องจากคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอุทธรณ์แล้ว

อย่างไรก็ตามเย็นวันเดียวกันศาลอุทธรณ์ได้มีคำสั่งโดยพิเคราะห์แล้วเห็นว่า หนุ่มเบนซ์ จำเลยขัดคำสั่งศาลไม่เข้ารายงานตัวตามนัด โดยอ้างว่าหลงลืมนัดนั้น ไม่น่าเชื่อถือ ทั้งยังถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดี ฝ่าฝืน พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.จราจรฯ

ถือว่า ประพฤติตนไม่เหมาะสมอีกด้วย ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า เมื่อศาลอุทธรณ์ไม่อนุญาตให้เบนซ์ ประกันตัว ทำให้ต้องถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพตามคำพิพากษาต่อไป โดยคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอุทธรณ์ ส่วนเรื่องการขอประกันตัวผู้ต้องหาและจำเลยนั้น ขณะนี้สามารถยื่นคำร้องขอประกันต่อศาลได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด ตามนโยบายของนายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานศาลฎีกา ที่ให้ความสำคัญมุ่งเน้น การคุ้มครองสิทธิเสรีภาพของประชาชน

ขอบคุณข้อมูล:benzracing , nationtv.tv

เรียบเรียงโดย:chuydaily