กุมภาพันธ์ 8, 2023

สาวโพสต์ หลังเห็นการกระทำของชายเสื้อแดง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์และวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Wiranchana Wisawanan ได้ออกมาโพสต์ภาพเหตุการณ์ เมื่อเธอเห็นหนุ่มเสื้อแดงกำลังขโมยเงิน เด็กนักเรียนที่นั่งเป่าขลุ่ยไปหน้าตาเฉย

ขณะเกิดเหตุเด็กนักเรียนคนดังกล่าวได้ฟุบหลับอยู่ ซึ่งน้องมาหาเงินเป็นค่าเทอมเอาไว้เรียน แต่กับต้องมาเจอกับคนที่เห็นแก่ตัว โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นที่บริเวณสยามเซ็นเตอร์ พระราม 1 แขวงประทุมวัน กรุงเทพฯ

บริเวณสะพานลอยทางขึ้นบีทีเอส ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “เสื้อแดง มึxขโมยเงินเด็กก็เอานะ ถ่ายตอนมันหยิบไม่ทัน หยิบสองรอบ แบงค์ 20 กี่ใบไม่รู้ แล้วก็แบงค์ 100 xก็ไม่รู้จะช่วยน้องยังไง เหตุการณ์ราวๆ 17.28 น.”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์บรรดาชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวกันอย่างมากมายเลยทีเดียว อาทิเช่น ทำได้ไงวะเอาอะไรมาคิดนะไม้มีปัญญาแลัวไง ,

มึxควรไปตายซะxอ้เลxไม่มีปัญญาหาแดกต้องขโมยตังเด็กxอ้สารเลx, ไม่น่าทำเลยน่าสงสารน้องมากจิตใจทำด้วยอะไรคะแต่งตัวก็ดีเด็กเขาอุตส่าห์หาเงินเองไว้เพื่อการเรียนต้องจับมาให้ได้นะ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นน่าเห็นใจน้องนักเรียนมากๆ เลยนะคะ

ซึ่งการกระทำของชายดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก หลายๆ คนก็อดที่จะสงสารน้องนักเรียนไม่ได้เลย เพราะอุตส่าห์มาหาเงินเป็นค่าเทอมแท้ๆ แต่กับต้องมาเจอกับคนที่เห็นแก่ตัวซะงั้น แถมยังหยิบของน้องไปหลายใบอีกด้วย

เรียกได้ว่าตอนนี้เรื่องราวดังกล่าวนั้นกำลังกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ อย่างไรก็ต้องขอเป็นกำลังใจให้กับน้องด้วยนะคะ ที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์ดังกล่าว คงจะเสียความรู้สึกไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูล:Wiranchana Wisawanan

เรียบเรียงโดย:chuydaily