กุมภาพันธ์ 4, 2023

แหม่มโพธิ์ดำ เปิดวอร์ อ.เรนนี่ ช่องส่องผี

เกิดเป็นกระแสวิจารณ์อย่างหนักหน่วงเลยทีเดียว หลังจากที่ เรนนี่ ช่องส่องผี แม่หมอชื่อดังประจำรายการ ได้เคยออกมาเผยระหว่างที่ถ่ายทำรายการที่ วัดกถฏีดาว จ.พระสครศรีอยุธยา ที่อ้างว่าเห็นวิญญาณแม่ลูกยืนอยู่ตรงยอดเจดีย์ที่หักลงมา

เพราะถูกปืนใหญ่ของกองทัพพม่า และอ้างอีกว่าผู้สร้างวัดคือพระเจ้าเอกทัศ งานนี้ก็เกิดสร้างความไม่พอใจให้กับชาวอยุธยาเป็นอย่างมากๆเลยทีเดียว และมั่วประวัติศาสตร์แถมยังใช้ความศรัทธาโกยเงินเข้ากระเป๋าตัวเองอีกด้วย

ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่มีคำชี้เจงใดๆเลยว่าจริงๆแล้วเป็นอย่างไร ล่าสุด เพจดังอย่าง แหม่มโพธิ์ดำ ก็ได้ออกมาแฉอีกครั้งของ เรนนี่ โดยระบุว่า ” เรนนี่ มารดาแห่งประวัติศาสตร์นอกตำราไทยครั้งนี้เป็นวอร์ที่นักประวัติศาสตร์ทักมาเยอะที่สุด

คือพวกเขาไม่เสียงดังพอ เขาอึดอัดและเหนื่อยจะต่อต้านการเขียนประวัติศาสตร์ใหม่ของนังเรนนี่น่ามีใครไปแจ้งความพรบ คอมพ์เรนนี่และรายการนะเรตติ้งดีขนาดนี้ ทำผิดถี่ขนาดนี้ น่าจะได้ตายในคุก#ช่องส่องผี

#รายการที่กาวและบิดเบือนประวัติศาสตร์สุดในสยามประเทศ ” ซึ่งแหม่มโพธิ์ดำ ก็ได้แคปภาพจากเพจโบราณนานมาที่ระบุว่า ” ในรายการบอกว่า “พระปีย์” เสียใจมากที่ สมเด็จพระนารายณ์สวรรคตไปก่อน

แต่ข้อเท็จจริงในประวัติศาสตร์ช่วงที่สมเด็จพระนารายณ์ ถูกรัฐประหารนั้น “พระปีย์” ถูกสำเร็จโทษและสิ้นไปก่อน สมเด็จพระนารายณ์สวรรคต เสียอีก ” และในขณะเดียวกันนักประวัติศาสตร์ถึงกับทั้งอึดอัดและเหนื่อยที่จะต้องมาต่อล้อต่อเถียง

กับ เรนนี่ กันเลยทีเดียวค่า งานนี้เกิดเป็นกระแสดราม่าเป็นวงกว้างเลยค่าออกมาแฉกันสนั่น ก็ไม่รู้ว่าเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นจะเป็นยังไงกันต่อไป ก็ต้องรอติดตามดูความคืบหน้ากันไว้ให้ดีๆเลยนะคะทุกคน แซ่บจริงๆอะไรจริงค่า

ขอบคุณข้อมูล:อ.เรนนี่ ช่อง ส่อง ผี , แหม่มโพธิ์ดำ