มิถุนายน 2, 2023

ใครบ้างมีสิทธิ์ ได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยา 3,000 บาท

จากสถานการณ์โควิด-19ที่แพร่ระบาดหนักไปทั่วโลกทำให้ประชาชนต่างก็พากันเดือดร้อนเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว เพราะไม่สามารถออกไปทำมาหากินกันได้สะดวกสบายเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ซึ่งก็ทำให้บางครอบครัวถึงกับขาดรายได้ไม่มีจะกินกันเลยทีเดียว

แต่ทางรัฐบาลก็ได้ออกมาตรการเยียวยาช่วยเหลือประชาชนอยู่ โดยก่อนหน้านี้รัฐบาลก็ได้ออกมาตราการโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ให้ลงทะเบียนขอรับเงินจำนวน 5,000 บาทเป็นระยะเวลา 3 เดือน นอกจากนี้ก็ยังมีบัตรประชารัฐ หรือ บัตรคนจน

เข้าก็จะมีมาตรการแจกเงิน 3,000 บาท ในเดือน ก.ค. นี้ ล่าสุดแฟนเพจเฟซบุ๊ก สวัสดิการ ทันข่าว4.0 ก็ได้ออกมาเผยว่า “สรุป #มาตรการเยียวยาโควิด19..ยอดผู้ผ่านเกณฑ์ได้เงินช่วยเหลือ 5,000 บาท 3 เดือน จำนวน 15.3 ล้านคน

เเละการเยียวยาผ่านมาตรการอื่นของภาครัฐ ทั้งมาตรการเยียวยาเกษตรกร กลุ่มเปราะบาง รวมถึงบัตรสวัสดิการฯด้วย(เเต่จะไม่มีการช่วยเหลือที่ซ้ำซ้อน ให้1คน1สิทธิ์เท่านั้น)#ลุ้นมีเยียวยาเฟส2หรือไม่ สำหรับมาตรการเยียวยาผู้กระทบจากวิกฤตโควิด19

จะมีการขยายระยะเวลาในการเยียวยา และเปิดลงทะเบียนช่วยเหลือผู้ที่ตกงานเพิ่มเติมหรือไม่นั้น จะต้องไปประเมินสถานการณ์อีกครั้ง ซึ่งรัฐบาลก็น่าจะอยากเห็นก่อนว่าในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ได้ผ่อนคลายล็อกดาวน์ ระยะที่ 5 แล้ว กิจกรรมทางเศรษฐกิจ

ทั้งหลายเปิดเกือบทั้งหมดจะเป็นอย่างไร” นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)​ กล่าว#เปิดทำบัตรสวัสดิการฯอีกเมื่อไหร่ โดยทางคลังฯยังไม่กำหนดวันเปิดรับลงทะเบียนคนจนรอบใหม่ เพราะยังต้องรอหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายไปสักระยะก่อน”

ขอบคุณข้อมูล:สวัสดิการ ทันข่าว4.0

เรียบเรียงโดย:chuydaily