กุมภาพันธ์ 3, 2023

ภาพอีกมุม นักเรียนยืนต่อแถวกลางสายฝน รอตรวจวัดอุณหภูมิ

เรียกได้ว่าก่อนหน้านี้เป็นกระแสดราม่าที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาเผยภาพบรรยากาศการเปิดเรียนวันแรกของโรงเรียนแห่งหนึ่ง หลังมีการเลื่อนเปิดเทอม เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด

ซึ่งเป็นภาพที่นักเรียนนั้นกำลังยืนต่อแถวกันท่ามกลางสายฝนเป็นจำนวนมาก เพื่อที่จะรอให้ครูได้ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าเรียน ซึ่งเป็นกระแสที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ปกครองหลายๆ คนนั้นไม่เห็นด้วยที่ให้เด็กนักเรียนมายืนรอท่ามกลางสายฝนแบบนี้

ล่าสุด มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Chuchart Thiengtham ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ได้ออกมาเผยรูปเหตุการณ์เดียวกัน แต่เผยให้เห็นอีกมุมหนึ่ง ที่เป็นภาพคุณครูทุกคนนั้นกำลังยืนกลางร่มเพื่อบังฝนให้เด็กนักเรียนที่ลงมารถเพื่อเข้าโรงเรียน

ซึ่งเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “📣หากได้ยินเรื่องราวจากที่ใด .. ขอขอบคุณที่ใส่ใจและหวังดีครับ .. ภาพเหล่านี้ ตอบทุกอย่าง🇹🇭❤️กำลังใจของพวกเราจะไม่สูญหายไป กับผู้ไม่อยู่ในเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นจนจบ

จับมือเดินหน้าต่อไป ขอจิตวิญญาณความเป็นครูของพวกเรายังสงบและไม่ถูกบั่นทอนด้วยสิ่งอื่นใด..รัก ขอบคุณ 🙏และส่งกำลังใจ ไปยังครูและบุคลากรของผมที่ทำงานเพื่อลูกๆ 4,300 ชีวิต ที่สำคัญที่สุดของเรา อย่างเต็มกำลังทุกนาทีและยาวนานครับ #ขอลูกๆ งดการตอบโต้ใดๆ ขอให้น้อมรับจุดใด ที่สามารถนำมาแก้ไขพัฒนาได้ครับ 22.48 น.”

ซึ่งงานี้บรรดาชาวเน็ตหลายๆ คนก็ต่างเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจกันอย่างมากมายเลยทีเดียว อาทิเช่น เป็นกำลังใจใก้กับคุณครูทุกๆท่านค่ะ​ 💖💓💝💖💓💝 , ผมอยากไห้ลูกหลานไปเรียนจังมันไกลจากบ้านผมไปหน่อยครับ ,

ทำดีแล้วครับ เป็นกำลังใจให้คนทำงาน โรงเรียนจะพัฒนาต่อไป คนไม่ค่อยพัฒนาอะไรได้แต่บ่น , ขอเป็นกำลังใจให้กับคุณครูและบุคลากรทุกท่านครับ เรียกได้ว่าภาพดังกล่าวอาจจะเป็นอีกหนึ่งมุมที่สยบกระแสดราม่าที่เกิดขึ้นก็ได้ค่าาา

ขอบคุณข้อมูล:Chuchart Thiengtham

เรียบเรียงโดย:chuydaily