มีนาคม 21, 2023

เรียงลำดับเหตุการณ์ คุณพ่อแต้ว ณฐพร

ทำเอาครอบครัวของนางเอกสาว แต้ว ณฐพร โศกเศร้ากับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ พลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์ หลังจากเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เมื่อเวลา 15.00 น. ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตของพ่อแต้วเกิดจากการที่พ่อแต้วลงไปเจข็นรถ และประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา

จนต้องเข้ารักษาตัวที่ห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน CCU ที่โรงพยาบาล Bangkok International Hospital และต้องเข้าผ่าตัดถึง 5 ครั้ง เนื่องด้วยอาการที่ยังไม่ดีขึ้น งานนี้ทำเอาสาวแต้ว ต้องเข้าปฏิบัติธรรม 3 วัน 2 คืน ที่เสถียรธรรมสถาน ด้วยจิตใจที่มุ่งมั่น เพื่อหวัง ว่ากุศลการปฏบัติธรรมครั้งนี้จะทำให้พ่อดีขึ้น

ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา เธอเป็นลูกสาวที่พ่อภูมิใจเสมอ เธอยังเคยกล่าวไว้ว่า ที่เธอมาเล่น TikTok เพราะคุณพ่อชอบ เธอเลยอยากทำให้คุณพ่อของเธอมีความสุข โดยเธอไม่เคยรู้เลยว่าจะต้องจากกันไปเร็วขนาดนี้ นอกจากนี้สาวแต้วยังเดินสายทำบุญสร้างกุศลเพิ่ม ด้วยการทำบุญโลงศพที่สถาบันนิติเวช

หวังว่ากุศลในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มพลังบุญให้ร่างกายของคุณพ่อดีขึ้น ตอบสนองต่อการรักษา รวมไปถึงจิตใจที่เข้มแข็ง และกลับมาหาพวกเราอย่างปลอดภัย โดยสาวแต้วได้ลงรูปและโพสต์ข้อความเรื่องการป่วยของพ่ออย่างชัดเจน ช่วงบ่ายของวันอังคารที่ 30 มิถุนายน 2563

เต๋า ณฐวดี พี่สาวแต้ว ออกมาโพสต์ขอรับบริจาคเกร็ดเลือดให้คุณพ่อแต้วที่กำลังป่วยอยู่ งานนี้เหล่าคนดังในวงการบันเทิงต่างพร้อมใจกันแชร์ขอรับบริจาค กระจายข่าวออกไปให้กว้างที่สุด รวมไปถึง อดีตแฟนอย่าง ต้น อาชว์ ก็เดินทางไปบริจาคเลือดด้วยตัวเองเพื่อช่วยเหลือพ่อแต้วอีกด้วย

ซึ่งทางกองถ่ายละคร เกมล่าทรชน ที่ แต้ว เล่น ได้เลื่อนคิวถ่ายทำให้เธอได้ดูแลพ่อเป็นพิเศษ หลังรู้อาการป่วยของพ่อแต้วทำให้แต้วได้มีเวลาดูแลพ่อของเธอ จนถึงช่วงเวลา 15.00 ของวันที่ 1 กรกฏาคม 2563 พี่สาวแต้วและคนในครอบครัวของเธอ ได้สูญเสียพ่อไปอย่างไม่มีวันกลับ

โดยพี่สาวแต้ว ได้โพสต์รูปผ่านไอจีสตอรี่พร้อมกล่าวลาพ่อ หลังจากนั้นไม่นาน สำนักข่าวต่างๆ ก็พร้อมใจกันลงข่าวการสูญเสียครั้งนี้ ซึ่งสาวแต้วโพสต์ภาพจับมือพ่อครั้งสุดท้ายลงไอจีของ พร้อมกับข้อความบอกลา “ลูกขอส่งพ่อเท่านี้นะคะ” ทำเอาค่ำคืนของวันที่ 1 กรกฏาคม เต็มไปด้วยความโศกเศร้า

แฟนๆ ต่างพร้อมใจกันติดแฮชแท็ก #แต้วณฐพร ร่วมกันส่งข้อความไว้อาลัยของพ่อแต้ว และส่งกำลังใจให้กับนางเอกสาวคนเก่ง จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ในช่วงเวลาหลายชั่วโมง โดยกำหนดพระอภิธรรม พลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์ (2 ก.ค. 2563) จะมีพิธีรดน้ำศพ เวลา 16.00 น. และสวดพระอภิธรรม เวลา 18.00 วันที่ 3-4 และ 7-12 ก.ค. 2563 สวดพระอภิธรรม เวลา 19.00 น. ณ ศาลาบุพการีอนุสรณ์ และพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 13 ก.ค. 2563 เวลา 16.00 ณ เมรุ 1 ศาลาทักษิณาประดิษฐ วัดพระศีมหาธาตุวรมหาวิหาร (บางเขน)